กาฬสินธุ์-รวบทันควันโจรตะเวนก่อเหตุกระชากกระเป๋าขู่เหยื่อว่ามีปืน

ตำรวจสภ.ยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ตามรวบทันควันโจรตะเวนขี่รถจักรยานยนต์กระชากกระเป๋าชาวบ้านวันเดียว 2 ราย สารภาพเลือกเหยื่อสูงอายุและขู่ว่ามีปืน ก่อนลงมือกระชากกระเป๋าหลบหนี อ้างหาเงินเสพยาบ้า

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ที่หน้าสภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ รักษาการในตำแหน่งผกก.สภ.ยางตลาด พ.ต.ท.บุญเทียน พุดสีเสน รองผกก.สส.สภ.ยางตลาด พ.ต.ท.สถิตพงศ์ พาลี รองผกก.(ป.)สภ.ยางตลาด พ.ต.ท.ปฏิวัติ ประวิเศษ รองผกก.(สอบสวน)สภ.ยางตลาด พ.ต.ท.อาทิตย์ คำยุธา สว.สส.สภ.ยางตลาด พ.ต.ท.อุดร หนูคำ สวป.สภ.ยางตลาด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.ยางตลาด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ยางตลาด และเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสวบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายวิทวัส หรือบอส ภูชมแสง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.12 ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โดยมีผู้เสียหาย ราย พร้อมของกลางที่ได้จากการชิงทรัพย์ ประกอบด้วย แท็บเล็ตพระเครื่อง,ต่างหูเงินสด และกระเป๋าเอกสาร พร้อมของกลางที่ใช้ในการเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้นสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว โดยผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุ ครั้งในวันเดียวกัน

พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ รักษาการในตำแหน่งผกก.สภ.ยางตลาด กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561ที่ผ่านมา นายวิทวัส หรือบอส ภูชมแสง ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตะเวนไปตามถนนสายต่างๆและไปกระชากกระเป๋าสะพายของนางทองเทียน รัตที ชาวบ้านดอนยานาง ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด และได้ขับขี่รถหลบหนีไป ซึ่งพลเมืองดีได้โทรศัพท์แจ้งให้ พ.ต.ท.อาทิตย์ คุยุธา สว.สส.สภ.ยางตลาด และได้ทำการแจ้งไปยังศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.ยางตลาด ทราบทันที พอเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามข้อมูล ตำหนิ รูปพรรณ คนร้าย และออกติดตามคนร้ายไปทางบ้านดงเค็ง ต.ดอนสมบูรณ์ ในขณะนั้นก็ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุอีกว่า มีเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่บ้านโคกเครือ ต.อุ่มเม่า อ.ยางตลาด จึงได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อทราบข้อมูลตำหนิ รูปพรรณคนร้ายทันที

โดยจากการสอบถามผู้เสียหายทราบว่า คนร้ายมีรูปพรรณ รวมทั้งยานพาหนะคล้ายกับคนที่ก่อเหตุรายแรก ซึ่งพฤติกรรมคนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 2 แห่งนั้นข่มขู่ว่ามีปืนและใช้มือทำเสื้อให้ตุงให้ผู้เสียหายมองคล้ายปืน โดยคนร้ายได้ทิ้งรองเท้าแตะยี่ห้อนันยางสีขาวไว้ที่หน้าร้านด้วย ซึ่งจากการสืบสวนสันนิฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นนายบอส จึงได้ออกติดตามอย่างกระชั้นชิด หลังจากนั้นได้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พบนายวิทวัส หรือบอส ภูชมแสง ที่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 12 บ้านนาสมบูรณ์ ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด ซึ่งเป็นบ้านของนายวิทวัสฯ จึงได้ควบคุมตัวไว้และสอบถาม ซึ่งนายวิทวัส ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์หรือชิงทรัพย์ทั้งสองเหตุจริง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดเสื้อ กางเกง ที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งได้ถอดเก็บซ่อนไว้ในบ้านหลังจากก่อเหตุเสร็จ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาว ที่ขับขี่ไปก่อเหตุ พร้อมกับได้นำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ

โดยผู้ต้องหาสารภาพว่า ต้องการหาเงินไปซื้อยาบ้าเสพ จึงตะเวนขี่รถจักรยายยนต์ไปตามถนนและสถานที่ต่างๆ ซึ่งพอเห็นเหยื่อที่ค่อนข้างมีอายุ จึงจอดรถและทำให้เสื้อตุงเพื่อขู่เหยื่อว่ามีปืนก่อนที่จะลงมือกระชากกระเป๋า และทรัพย์สินของมีค่าหลบหนีไป กระทั่งมาถูกจับได้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ชุดสืบสวนสภ.ยางตลาดยังได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายประสิทธิ์ หรือกล้า โกฏิรักษ์ อายุ 36 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 600 เม็ด และนายพิละพล หรือสตีฟ ภูกันดาน อายุ 36 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 80 เม็ด ซึ่งทั้งสองคนถูกขยายผลติดตามจับกุมตัวได้ตามยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติด ของ จ.กาฬสินธุ์เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ถูกนำตัวส่งฝากที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์แล้ว

แสดงความคิดเห็น