บึงกาฬ-ทหารพรานจับ 2 โจ๋วัย 19 รับจ้างส่งยาของกลางยาบ้า 1.3 หมื่นเม็ดไอซ์เกือบกิโล

สองโจ๋เพื่อนซี้หาเงินเที่ยวงานลอยกระทง รับจ้างส่งยาบ้า-ไอซ์เป็นเงิน 1 หมื่นบาท ขณะขี่ จยย.คู่ชีพมาตามถนนสาย 212 บึงกาฬ-บุ่งคล้าเจอด่านตรวจหักรถกลับหลบหนีแต่ถูกไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดขี่รถหนีเข้าซอยในหมู่บ้าน ก่อนเสียหลักล้มโดนรวบทั้งคู่

เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 13 พ.ย. พ.อ.สุภัทร ชูตินันทน์ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 21 ค่ายศรีสองรัก  สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านบริเวณริมโขงและจะลำเลียงมาตามถนนสาย 212 บุ่งคล้า-บึงกาฬ จึงได้ส่งการให้ ร.ท.คำรณ คุ้มเขต ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2106 สนธิกำลังกับ นายจำรัส กังน้อย ปลัดจังหวัดบึงกาฬ พ.ต.ท.อนุรักษ์ เสนามาตย์ ผบ.ร้อย ตชด.244 ตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่บนถนนสาย 212  บริเวณหมู่บ้านบังบาตร  หมู่ที่ 7 ต.ชัยพร  อ.เมืองบึงกาฬ กระทั่งพบรถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ 110 สีขาวทะเบียน 1กช 4528 นครพนม วิ่งมาด้วยความเร็วสูงแบบมีพิรุธ  จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อตรวจค้น  คนขับชะลอเหมือนจะหยุดให้ตรวจ แต่ได้กลับรถกะทันหันขี่หลบหนีไปทางเดิม จนท.ซึ่งเตรียมพร้อมอยู่แล้วจึงได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด แล้วเลี้ยวเข้าไปในซอยกลางหมู่บ้านบังบาตร  คนนั่งซ้อนโยนกระเป๋าเป้แบบสะพายสีแดงทิ้งริมถนน ก่อนรถ จยย.จะเสียหลักล้มลงคนซ้อนได้รับบาดเจ็บที่โคนขาขวา จึงถูกควบคุมตัวได้ทั้ง 2 คนทราบชื่อนายอนุชิต   วงศ์ชมภู  อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 6 บ้านโนนวังเยี่ยม ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬคนขี่และนายอดิศักดิ์หรืออี๊ด  วิณโรจน์ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 241 หมู่ที่ 9 บ้านนาเหนือ ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ ผู้ได้รับบาดเจ็บจึงนำส่ง รพ.บึงกาฬ อาการปลอดภัย ค้นในกระเป๋าเป้พบ ยาบ้าจำนวน 7 มัดนับรวมกันได้ยาบ้าจำนวน  13,839 เม็ดและยาไอซ์อีก 720 กรัมโทรศัพมือถือ 2 เครื่องจึงยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนทั้ง 2 คนรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายก๊อป ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท โดยให้ไปรับยาบ้าและไอว์ที่ป่าช้าบ้านห้วยเล็บมือ อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ จากนั้นให้นำยาไปส่งให้นายก๊อปแล้วจะได้รับเงินค่าจ้างทั้งหมด เพื่อนำเงินไปเที่ยวงานลอยกระทง จึงถูกแจ้งข้อหาร่วมกันร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามินและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุวตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น