หนองคาย-พบศพขึ้นอืดกลางน้ำโขง

เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งพบศพขึ้นอืดลอยอยู่กลางน้ำโขง ประสานกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกตรวจสอบ พบเป็นศพเด็กหญิงที่ญาติแจ้งความ ว่าจมน้ำเสียชีวิตเมื่อ 2 วันที่ ผ่านมา

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 พ.ย.61 พ.ต.ท.เนรมิตร นนสะเกตุ สารวัตรเวร(สอบสวน)สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพขึ้นอืดลอยอยู่กลางน้ำโขง บริเวณท่าน้ำวัดลำดวน ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำหนองคาย,กู้ภัยประจักษ์หนองคาย,กู้ภัย อส.จร.เวียงคุก,วีอาร์กู้ภัยหนองคาย,และเจ้าหน้าที่ กู้ภัยชบา 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย,พร้อมด้วยประสานแพทย์เวร รพ.หนองคาย ออกตรวจสอบ ซึ่งพบว่าเป็นศพเด็กหญิงวิมลรัตน์ เครือประเสริฐ อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.5 ต.กวนวัน อ.เมือง จ.หนองคาย สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียวกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย และญาติไม่ติดใจเอาความ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลลตามประเพณี

จากการสอบถามนายศราวุธ  เครือประเสริฐ พ่อผู้ตาย ทราบว่า เมื่อช่วงสายๆวันเสาร์ที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมาลูกของตนและเพื่อนๆ รวม 4 คน เป็นชาย 2 หญิง 2 คน ได้ชวนกันไปเล่นบริเวณริมโขง ท่าน้ำวัดสุธรรมนิมิต บ้านกวนวันใหญ่ ต.กวนวัน อ.เมืองหนองคาย และพลัดตกน้ำจมหายไป 2 คน เป็นชาย 1 คน คือเด็กชายพิเศวร ประชาชู อายุ 10 ปี และลูกสาวของตน ต่อมาตนและญาติได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยค้นหาใต้น้ำ แต่ไม่พบ มาวันนี้ได้รับแจ้งว่าพบศพจึงรีบมาดูและพบว่าเป็นลูกสาวของตน ก่อนจะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้(12พ.ย.61)ร.ต.อ.สังวายล์ จันทะนิตย์ ร้องเวร(สอบสวน)สภ.เวียงคุกได้รับแจ้งว่าพบศพ ขึ้นอืดลอยอยู่กลางน้ำ จึงประสานเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจสอบ ซึ่งพบว่าเป็นศพเด็กชายพิเศวร ประชาชู ที่จมน้ำไปพร้อมกันนั้น ขึ้นอืดลอยอยู่กลางลำน้ำโขง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร  สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ จึงได้นำศพขึ้นมาบนฝั่งเพื่อให้แพทย์เวรชันสูตรก่อนมอบศพ ให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไปเช่นกัน.

แสดงความคิดเห็น