พ่อเมืองน้ำดำชวนทำบุญทอดกฐินวิ่งไม่ทิ้งวัดบ้านนอกไว้ข้างหลัง

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เชิญชวนชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ และชาวไทยทั่วประเทศ ผ่านเฟซบุ๊ก “ไกรสร กองฉลาด” ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ “กฐินวัดที่ยังไม่มีเจ้าภาพ” ในจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 18 วัด เพื่อช่วยเหลือวัดในถิ่นทุรกันดาร ร่วมพัฒนาวัดที่ขาดแคลน สอดคล้องโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 ตามที่นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ไกรสร กองฉลาด” โดยสรุปเนื้อหาว่า ช่วงนี้เป็นเทศกาลบุญกฐิน อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะหมดเวลาแห่งการทอดกฐิน ทีนี้เรื่องของเรื่องก็คือวัดในเมือง วัดหลวง วัดของเกจิอาจารย์ทั้งหลายผมไม่ห่วงเรื่องกฐินครับ ท่านไม่ขาดหรอกครับ ทอดทีเลขเจ็ดหลักขึ้น ต่อยอดอีกไม่นับ วัดบ้านนอก บ้านนา ตามป่าเขา ที่มีพระจำพรรษา รักษาพระพุทธศาสนาในถิ่นทุรกันดารนี่สิ ชะเง้อชะแง้รอคนไปจองเป็นเจ้าภาพกฐิน รอแล้ว รออีก จึงหารือกับหัวหน้าส่วนราชการ สำรวจวัดในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ยังไม่มีเจ้าภาพกฐิน ได้มาเบ็ดเสร็จ 18 วัดครับ

โดยข้อความที่โพสต์ในเฟซบุ๊ก “ไกรสร กองฉลาด” ระบุอีกว่า จึงขอบอกบุญ เชิญชวนร่วมทำบุญทอดกฐินด้วยกัน รายละเอียดตามภาพนั่นแหละครับ 18 วัด ทอดวันเดียวเสร็จ โบราณเรียกกฐินแบบนี้ว่ากฐินตก กฐินวิ่ง หรือกฐินโจร ไม่เน้นพิธีรีตอง ไม่เน้นเงินเยอะ เน้นเป็นกำลังใจให้พระสงฆ์องค์เณรบ้านนอกบ้านนา ที่ตั้งใจสืบต่อพระพุทธศาสนา อานิสงส์แรง ช่วยไลค์ช่วยแชร์เอาบุญกันเยอะๆ

ทั้งนี้ จึงขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ “กฐินวัดที่ยังไม่มีเจ้าภาพ” ในจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 18 วัด มีกำหนดทอดถวายในวันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ผู้มีจิตศรัทธา สามารถแจ้งความประสงค์ร่วมเป็นเจ้าภาพได้ที่สำนักงานคลังจังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 1 ศูนย์ราชการ ถนนเลี่ยงเมืองหัวคู อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ หรือโอนเงินร่วมทำบุญเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขากาฬสินธุ์ เลขที่บัญชี 404-3-28046-7 ชื่อบัญชี “กฐินวัดไม่มีเจ้าภาพ จังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ศ. 2561”

อย่างไรก็ตาม  การทำบุญกฐินวัดที่ยังไม่มีเจ้าภาพ ในจังหวัดกาฬสินธุ์ 18 วัดดังกล่าว นอกจากจะเป็นการร่วมทำนุบำรุงศาสนสถานในถิ่นทุรกันดารแล้ว ยังจะได้ร่วมกันจรรโลงพระพุทธศาสนา ให้กำลังพระภิกษุ สามเณร พุทธศาสนิกชนทั่วไป สอดคล้องโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น