หนุ่มหล่อควบเก๋งฉกสร้อยจากร้านทองไปขายใช้หนี้พนันบอล

หนุ่มหล่อขายครีมออนไลน์ควบรถยนต์เก๋งสุดหรู ปิดบังป้ายทะเบียน จอดหน้าร้านทอง ลงไปทำท่าเลือกเพื่อที่จะซื้อสร้อยทอง สบโอกาสวิ่งราวสร้อยคอทองคำ หนีขึ้นรถเร่งเครื่องหลบหนี เปิดใบหน้าภาพบนกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานพื้นที่ข้างเคียง รวบได้ขณะนำไปขาย รับสารภาพจะนำไปใช้หนี้พนัน

ค่ำของวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.30 น. พันตำรวจเอก ธัชพล ส่องแสง ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรปรางค์กู่ พร้อมกับชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ห้วยทับทัน, อุทุมพรพิสัย และ สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกันสืบสวนติดตามสกัดจับตัว นายชัยวัฒน์ ยอดจันทร์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 6 ตำบลกล้วยกว้าง อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ ที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ สร้อยคอทองคำ จำนวน 4 เส้น เป็นสร้อยคอ 3 เส้น สร้อยข้อมือ 1 เส้น รวมน้ำหนัก 4 บาท ไปจากร้านเป้งม้งเฮง สาขาปรางค์กู่ ตำบลพิมาย อำเภอปรางค์กู่ เมื่อเวลา 09.30 น. โดยอาศัยรถยนต์มิสซูบิชิ หมายเลขทะเบียน กต 5176 ศรีสะเกษ สีม่วงเปลือกมังคุด  แต่ไปไม่รอด เจ้าหน้าที่ตำรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน ที่คนร้ายเปิดใบหน้ามาอย่างชัดเจน โดยทำท่ามาเลือกเพื่อที่จะซื้อสร้อยทอง เลือกอยู่นาน ก่อนสบโอกาส รวบสร้อยเข้าหากัน แล้ววิ่งขึ้นรถยนต์ที่ตนเองขับมาจอดอยู่หน้าร้าน ขับหลบหนีไป แต่ไม่รอดเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปจับกุมได้ที่ร้านทองในเขตอำเภอห้วยทับทัน ขณะกำลังจะนำไปขาย อ้างจะนำเงินไปใช้หนี้ที่ตนเองเล่นพนันออนไลน์ ขณะขายได้เงินมาเพียง 71,200.-บาท

พนักขายทองที่ร้าน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.51 น. ได้มีชายหน้าตาดีคนหนึ่งมาจอดรถยนต์เก๋งที่หน้าร้าน แต่ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ แล้วเดินลงรถมา พร้อมกับมาขอดูสร้อยคอ สร้อยแขน ทั้งแบบผู้ชาย และแบบผู้หญิง จำนวนสองสามเส้น เลือกไปมาอยู่นาน โดยอ้างว่า ขอนำมาเรียงกันเพื่อที่จะถ่ายรูปส่งไปให้แฟนตนดูทางไลน์ และได้ทำท่าถ่ายอยู่นาน จนสบโอกาส รวบสร้อย จำนวน 4 เส้นที่กำลังถ่ายรูปอยู่เข้าด้วยกัน แล้ววิ่งออกไปจากร้าน วิ่งไปขึ้นรถยนต์ของตนเองขับออกไปอย่างรวดเร็ว แต่ภาพภายในร้านได้จับภาพใบหน้าไว้ได้ เจ้าของร้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มาตรวจสอบ ก่อนส่งข้อมูลให้ชุดสืบประสานกันใน สภ.ใกล้เคียงติดตาม

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบทั้งจาก สภ.ปรางค์กู่, สภ.อุทุมพรพิสัย, สภ.เมืองศรีสะเกษ และ สภ.ห้วยทับทัน ได้ประสานข้อมูล ส่งภาพใบหน้าของผู้ที่วิ่งราวสร้อยไปแชร์ภาพต่อๆ กันไปในไลน์ของชุดสืบ สุดท้ายไปพบว่า หนุ่มเก๋งหล่อหน้าตาดีดังกล่าวไปโผล่ที่ร้านทองในเขตอำเภอห้วยทับทัน และได้นำสร้อย จำนวน 4 เส้นที่วิ่งราวมาได้นำไปขาย และกำลังเดินออกมาจากหน้าร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตนเข้าจับกุม พร้อมขอของกลางทั้งสร้อยที่นำไปขาย และเงินที่ได้จากการขายสร้อยทอง ทั้ง 4 เส้น เงินสด 71,200.-บาท นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ปรางค์กู่ ให้การรับสารภาพว่าจะนำเงินไปใช้หนีพนันออนไลน์ให้กับแฟน นำตัวมาทำแผนประกอบตอนฉก

โดย นายชัยวัฒน์ ยอดจันทร์ ผู้ต้องหาเล่าให้ฟังสั้นๆ ว่า ตนเดือดร้อนเงิน จากการไปเป็นหนี้ในการเล่นพนันออนไลน์ พยายามหาเงินมาใช้หนี้แต่ไม่ได้สักที จากเดิมที่มีอาชีพขายสินค้า เครื่องสำอาง ครีม ออนไลน์ แต่รายได้ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายส่วนตัว จึงหันมาคิดที่จะหาเงินทางลัด ก็ไปลงเล่นพนันออนไลน์ แต่โชคไม่ดี เสียเงินไปมาก เป็นหนี้ไปทั่ว กลุ้มใจ วันนี้จึงขับรถยนต์ส่วนตัวไปเรื่อยๆ พอดีมาโผล่ที่อำเภอปรางค์กู่ พบเห็นร้านทองที่เป็นเป้าหมาย จึงขับรถยนต์วนไปจอดยังที่ลับตาผู้คน นำกระดาษมาปิดบังแผ่นป้ายทะเบียน ก่อนขับมาจอดที่หน้าร้าน และลงไปติดต่อพนักงานขายทอง และทำท่าเลือกสร้อยอยู่นาน โดยอ้างว่าต้องการซื้อไปฝากแฟน แล้วก็เลือกอยู่ 3 – 4 เส้น และขอให้พนักงานขายนำมาวางเรียงๆ กันให้หน่อย เพราะจะถ่ายรูปสร้อยทุกเส้นที่สวย ๆ ส่งไปให้แฟนช่วยเลือกทางไลน์ และเมื่อสบโอกาสก็รวบสร้อย 4 เส้นเข้าด้วยกันวิ่งหนีขึ้นรถยนต์ขับไป และนำไปขายเพื่อจะนำเงินไปใช้หนี้พนัน แต่พอขายเสร็จเดินออกมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้พอดี

พันตำรวจโท เฉลิมทิพย์ ประจำ สารเวรสอบสวน สภ.ปรางค์กู่ ได้รับมอบตัว นายชัยวัฒน์ ยอดจันทร์ ผู้ต้องคดีวิ่งราวทรัพย์จากชุดสืบ ทำการสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา วิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำจากบุคคงอื่นเพื่อนำไปจำหน่ายเพื่อประโยชน์ของตนเอง ยัดเข้าห้องขัง เตรีมนำตัวส่งฟ้องศาลในวันต่อไป

แสดงความคิดเห็น