มุกดาหาร-ตร.จับโจรพริกป่น ชิงทรัพย์แม่ค้าในตลาดสด

มุกดาหาร-ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร จับโจรพริกป่น ชิงทรัพย์แม่ค้าในตลาดสดเทศบาล 2 ได้สร้อยทองหนัก 1 บาท สารภาพทำไปเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ได้เลียนแบบจากทีวี แล้วโทรบอกแม่ว่ารถหายให้โทรแจ้งตำรวจให้ด้วย

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 61 พ.ต.ท.คุณวุฒิ เมธีพิตตินันท์ รอง ผู้กำกับการปราบปราม สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งนางสาว ฮือ พานถิ แม่ค้าในตลาดสดเทศบาล 2 ว่าถูกคนร้ายชิงทรัพย์เอาทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำไป จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองมุกดาหาร ทราบจึงรุดไปที่เกิด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ และชุดสืบสวน ลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งดังกล่าว


ที่เกิดเหตุบริเวณตลาดเทศบาล 2 เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร เป็นร้านขายกล้วย ปากทางเข้าตลาด พบนางสาว ฮือ พานถิ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 263/ 246 หมู่ 3 ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร กำลังยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีสีหน้าตกใจและบริเวณใบหน้า ตาทั้ง 2 ข้าง และลำตัวเต็มไปด้วยพริกป่น
จากการสอบถามนางสาว ฮือ พานถิ แม่ค้าผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองได้เปิดร้านขายกล้วยตามปกติ และมีชาย ทราบชื่อ นายนพรัตน์ หรือกบ พิมพบุตร อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 94 หมู่ 3 ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ได้ขับรถจักรยานยนต์มาจอดห่างจากร้านประมาณ 20 เมตร และเดินเข้ามาที่ร้านขอซื้อกล้วย 3 หวี ราคา 50 บาท ขณะที่ตนเองจะทอนเงิน นายนพรัตน์ ได้ใช้พริกป่นที่กำมาปาใส่หน้า และได้ดึงเอาสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และได้วิ่งไปที่รถจักยานยนต์ที่จอดอยู่เพื่อหลบหนี ตนเองได้วิ่งตามไปและได้กอดรัดและได้ฉุดกระชากตัวและได้ดึงกุญแจรถจักรยานยนต์เอาไว้ นายนพรัตน์ ได้สลัดวิ่งหลบหนีไปพร้อมสร้อยคอทองคำ


พ.ต.ท.คุณวุฒิ เมธีพิตตินันท์ รอง ผู้กำกับการปราบปราม สภ.เมืองมุกดาหาร กล่าวว่า ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.อรรคพงษ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.อนุสรณ์ พัฒนถาบุตร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้มีหนังสือกำชับทางสถานีในสังกัดให้ออกเผชิญเหตุในการป้องกันการชิงทรัพย์ ลักทรัพย์ในตลาดและในชุมชน ทาง พ.ต.อ. ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ได้กำชับสั่งให้สายตรวจ สายสืบ ออกดำเนินการตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ได้มีการซักซ้อมกันอยู่ตลอด จนกระทั่งในวันนี้ได้เกิดขึ้นจริง ได้ตั้งข้อกล่าวหา เหตุชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ และโดยใช้ยานพาหนะฯ ( ป.อาญา ม.339 วรรค 2 )


โดยที่เกิดเหตุเป็นร้านขายกล้วย ปากทางเขาตลาดสดทศบาล 2 และทรัพย์ที่ถูกประทุษร้ายคือ สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น พระ และทางผู้เสียหายได้ต่อสู้ จนเขาได้วิ่งหนีไปพร้อมกับสร้อยแล้วทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้ กำลังจะออกติดตามปรากฏว่ามีคนมาแจ้งรถหาย ซึ่งตรงกับทะเบียนรถของผู้ต้องหาชิงทรัพย์ในตลาดสด ทางตำรวจได้ใช้เทคนิคในทางสอบสวน ขยายผลและได้ยอมรับ และได้พาไปเอาของกลางคืนมา มีสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พระ และรถจักรยานยนต์ 1 คัน.


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายนพรัตน์ ฯ ส่งพนักงานสอบสวน สถ เมือง มุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น