บุรีรัมย์-หนูน้อย 7 ขวบถูกลูกหมาจรจัดกระโดดกัดท้องพ่อเข้าช่วยโดนด้วยรีบนำส่ง รพ.หวั่นหมาบ้า

ด.ช.วัย 7 ขวบ ลูกนักการภารโรงวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งที่บุรีรัมย์ หยอกเล่นกับลูกสุนัขจรจัดที่ชาวบ้านนำมาทิ้งในวิทยาลัยฯ เกิดคุ้มคลั่งหงุดหงิดกระโดดกัดท้องเลือดอาบพ่อเห็นวิ่งเข้าช่วยถูกกัดที่ขาด้วย รีบหอบลูกส่ง รพ. หมอฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าให้ทั้งคู่ ผ่านไปวันเดียวลูกหมาที่กัดชักตาย แจ้งปศุสัตว์นำซากส่งตรวจ


(7 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.บัวทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ว่า มีลูกสุนัขกัดสองพ่อลูกได้รับบาดเจ็บ ส่วนลูกสุนัขที่กัดก็ชักตายสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านและพ่อแม่ผู้ปกครอง เกรงสุนัขตัวดังกล่าวจะติดเชื้อพิษสุนัขบ้า จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบว่าหนูน้อยเคราะห์ร้ายที่ถูกสุนัขกัด ชื่อ ด.ช.วงศกร เรืองไพศาล หรือน้องไอซ์ อายุ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.บัวทอง จากการตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยถูกเขี้ยวสุนัขกัดที่บริเวณท้อง 2 แผล ส่วนผู้เป็นพ่อ คือ นายสมศักดิ์ เรืองไพศาล อายุ 41 ปี ปัจจุบันเป็นนักการภารโรงอยู่วิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งถูกลูกสุนัขตัวเดียวกันกัดที่บริเวณข้อพักขาด้านซ้าย


จากการสอบถามนายสมศักดิ์ ผู้เป็นพ่อ บอกว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะตนไปเข้าเวรที่วิทยาลัยฯ ได้พาลูกชายไปด้วย ขณะที่ตนทำงานอยู่ลูกชายก็ไปหยอกล้อเล่นกับลูกสุนัขจรจัดอายุประมาณ 3 เดือน ที่ชาวบ้านนำมาปล่อยทิ้งในวิทยาลัยฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็จะเล่นกันเป็นประจำ แต่จู่ๆ ลูกสุนัขตัวดังกล่าวก็แสดงอาการหงุดหงิดคุ้มคลั่งกระโดดกัดที่ท้องของลูกชายโดยไม่ทราบสาเหตุ จนลูกชายร้องไห้เสียงดังจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วย แต่ลูกสุนัขดังกล่าวก็ยังหันมากัดเข้าที่ขาของตนเองอีก เห็นท่าไม่ดีจึงรีบพาลูกชายเข้าไปในห้องแล้วปิดประตูเพื่อหลบลูกสุนัขตัวดังกล่าว สักพักเมื่อลูกสุนัขวิ่งออกไปก็รีบพาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โดยแพทย์ก็รีบฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าให้ทันที โดยลูกชายถูกฉีดไปทั้งหมด 8 เข็ม ส่วนตนเอง 7 เข็ม และหลังจากนี้ก็ได้นัดให้ไปฉีดวัคซีนอีกคนละ 3 ครั้ง เพื่อป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า


ส่วนลูกสุนัขที่กัดตนเองและลูกชาย ทางเจ้าหน้าที่และครูในวิทยาลัยฯ ก็ได้ช่วยกันจับไปขังไว้ในกรงเพื่อดูอาการ จากนั้นผ่านไปเพียง 1 วันลูกสุนัขก็เกิดอาการชักและตายลง จึงได้แจ้งไปทางปศุสัตว์ให้นำซากไปส่งตรวจ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างส่งตรวจพิสูจน์ที่จ.สุรินทร์
นายสมศักดิ์ ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้าที่ลูกสุนัขจะกัดตนกับลูกชาย ลูกสุนัขตัวดังกล่าวได้ถูกสุนัขจรจัดตัวอื่นกัดมาก่อน และขณะนี้ก็ยังมีสุนัขจรจัดที่มีคนนำมาทิ้งไว้ในวิทยาลัยฯ อีก 3 – 4 ตัว ด้วยความสงสารก็ให้ข้าวให้น้ำกิน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะติดเชื้อหรือเกิดอาการคุ้มคลั่งเหมือนลูกสุนัขหรือไม่ หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นก็ห้ามไม่ให้ลูกชายไปเล่นกับสุนัข พร้อมทั้งอยากฝากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองคนอื่น อย่าปล่อยให้ลูกหลานไปเล่นกับสุนัขเพราะอาจจะไม่โชคดีเหมือนลูกของตนเอง ที่ยังถูกเพียงลูกสุนัขกัดหากเป็นสุนัขตัวใหญ่ไม่รู้จะเป็นยังไง

แสดงความคิดเห็น