บุรีรัมย์-แก๊งไอ้โม่งอาวุธครบมือเหิมเกริมเหนักบุกตัดไม้พะยูงในวัดรายวันทั้งขู่พระชาวบ้านห้ามยุ่ง

แก๊งไอ้โม่งอาวุธครบมืออาละวาดหนัก บุกตัดไม้พะยูงในวัดแบบรายวันเย้ยกฎหมาย ล่าสุดบุกตัดวัดดัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ คืนเดียว 3 ต้นมูลค่านับล้านล้มขวางถนน ทั้งพระ ชาวบ้านได้ยินเสียงวิ่งมาดู ถูกคนร้ายชูอาวุธมีดใส่พร้อมตะโกนข่มขู่ห้ามยุ่ง ตร.รุดตรวจสอบหาเบาะเร่งล่าสุดคาดเป็นแก๊งเดียวกันที่ตระเวนก่อเหตุตามวัดหลายอำเภอ


(6 พ.ย.61) แก๊งไอ้โม่งอาวุธครบมือ ยังออกอาละวาดขโมยตัดไม้พะยูงในวัดแบบรายวันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ล่าสุดได้มีชายฉกรรจ์สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้าประมาณ 20 คน พร้อมอาวุธทั้งปืน มีด เลื่อยโซ่ยนต์ และเครื่องปั่นไฟ นั่งรถยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจำนวน 5 คัน บุกเข้าไปภายในวัดทุ่งชะมด บ้านโคกขมิ้น ต.หนองเต็ง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. หรือเช้ามืดวันนี้ (6 พ.ย.61) จากนั้นคนร้ายได้กระจายกันทำหน้าที่ ทั้งยืนถืออาวุธคุมเชิง ที่เหลือใช้เลื่อยยนต์โค่นต้นพะยูง ก่อนจะตัดเป็นท่อนๆ ลำเลียงที่ขึ้นรถยนต์ที่จอดติดเครื่องรอไว้ โดยแก๊งคนร้ายใช้เวลาเพียง 20 นาที สามารถโค่นต้นพะยูงที่อยู่บริเวณติดรั้วด้านหน้าวัดได้ถึง 3 ต้น คือ ต้นขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 140 เซนติเมตร ยาว 780 เซนติเมตร (เอาไปได้) 2.ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 60 เซนติเมตร ยาวประมาณ 223 เซนติเมตร (เอาไปได้) 3.ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 36 เซนติเมตร ถูกตัดแล้วแต่ยังเอาไปไม่ได้ ซึ่งคาดว่าต้นพะยูงที่ถูกลักลอบตัดในครั้งนี้มีอายุไม่ต่ำกว่า 50 – 100 ปี และมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท


ซึ่งพฤติการณ์ของแก๊งคนร้ายท้าทายกฎหมายเป็นอย่างมาก เพราะขณะปฏิบัติการลักลอบตัดไม้พะยูงในวัดมีทั้งพระ และชาวบ้านเห็น และพากันออกมาดู แต่กลับถูกคนร้ายที่ยืนคุมเชิงถืออาวุธข่มขู่ห้ามเข้ามายุ่งไม่งั้นจะได้รับอันตราย ทั้งพระและชาวบ้านจึงได้แต่ยืนดูเพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ต้นพะยูงที่ถูกลักลอบตัดยังได้โค่นไปทับสายไฟฟ้าภายในวัดได้รับความเสียหายด้วย จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็สร้างความหวาดผวาให้กับพระสงฆ์ และชาวบ้านเป็นอย่างมาก
ด้านพระสมพร สัจจะญาโณ พระลูกวัด บอกว่า ช่วงเวลาประมาณตี 2 ได้ยินเสียงต้นไม้โค่นจึงได้ออกมาดู ก็เห็นกลุ่มคนร้ายเกือบ 20 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า กำลังทำการลักลอบตัดโค่นต้นพะยูงภายในวัดอยู่ แต่ก็ไม่กล้าเข้าไปใกล้เพราะกลัวจะได้รับอันตราย เพราะเชื่อว่าคนร้ายมีอาวุธติดตัวแน่นอนจึงกล้าเข้ามาก่อเหตุถึงในวัดแบบนี้ ทั้งยังมีคนร้ายชูอาวุธมีดตะโกนข่มขู่พระและชาวบ้าน ห้ามเข้าไปยุ่ง จึงไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามแก๊งคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นพฤติกรรมที่อุกอาจมาก


หลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.สุชาติ ละลี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกระสัง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชัชพล ชินวงศ์ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.กระสัง นำกำลังตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบวัดที่เกิดเหตุ เพื่อหาข้อมูลเบาะแสแก๊งคนร้ายที่ลักลอบเข้าไปตัดไม้พะยูงภายในวัดอย่างอุกอาจ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแก๊งเดียวกันกับที่ตระเวนลอบตัดไม้พะยูตามวัด และโรงเรียนมามาหลายพื้นที่ก่อนหน้านี้ ซึ่งจะได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว พร้อมกันนี้ยังได้ขอความร่วมมือกับทางวัด ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน ได้ช่วยกันสอดส่องหากพบเห็นบุคคลต้องสงสัย หรือแก๊งคนร้ายลงมือก่อเหตุอีกให้รีบแจ้งเจ้าหน้าทันที

แสดงความคิดเห็น