โจรแสบเข้าขโมยนกขุนทองพูดได้กลางวันแสก ๆ เจ้าของบอกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2

โจรแสบเข้าขโมยนกขุนทองพูดได้กลางวันแสก ๆ เจ้าของบอกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากครั้งแรกห่างกันประมาณ 1 เดือนเข้ามาขโมยนกกรงหัวจุก กล้องวงจรปิดจับภาพได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัว

                        เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (7 พฤศจิกายน 2561) ศูนย์รับแจ้ง 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยนกขุนทองพูดได้ ที่ขังไว้ในกรงภายในบริเวณบ้าน ของนายสมจิตร ศรีนรสิทธิ์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 234/281 หมู่บ้านการเคหะ ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ได้ออกไปตรวจสอบ

                        จากการตรวจสอบพบว่าประตูกรงนกที่เป็นกรงเหล็กขนาดใหญ่ที่มีกุณแจล็อคไว้ถูกคนร้ายทุบจนเสียหาย นกขุนทองพูดได้ได้หายไป ส่วนทรัพย์สินอย่างอื่นยังอยู่ครบ คาดว่าคนร้ายมีจุดประสงค์เข้ามาขโมยนกขุนทองที่ขังไว้ในกรงเพียงอย่างเดียว

                        นางวิภา การ์เซีย อายุ 57 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่  234/279 ที่อยู่ใกล้กันและเป็นผู้ที่เห็นคนร้าย บอกว่า ขณะที่ตนซักผ้าอยู่หลังบ้านได้ยินเสียงดังเหมือนคนทุบอะไรอยู่ ตอนแรกนึกว่าเป็นนายสมจิตร เจ้าของบ้าน จึงได้ตระโกนถามว่ากลับมาทำอะไร และได้เดินออกมาดูพบว่าเป็นคนร้ายมีผ้าคลุมหน้า จึงได้ตะโกนให้คนช่วยจับ คนร้ายจึงได้รีบวิ่งมาขึ้นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงินแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว ตนได้วิ่งตามและตะโกนให้คนช่วย แต่ไม่ทัน

                        ทางด้านนายสมจิตร ศรีนรสิทธิ์ เจ้าของนกขุนทองพูดได้ บอกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่มีคนร้ายมาขโมยนก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ได้มีคนร้าย 2 คนเข้ามาขโมยนกขุนทองจำนวน 6 ตัว คาดว่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน ซึ่งปกติตอนกลางวันตนจะขายของอยู่ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหนองคาย จึงต้องปิดบ้านและฝากเพื่อนบ้านช่วยดูบ้านให้ แต่ก็ยังมาเกิดเหตุขึ้นอีก

                        จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายสวมเสื้อแขนยาวสีเขียวแบบทหาร หรือ รด. กางเกงขายาวสีเดียวกัน ใช้ผ้าคลุมหน้า สวมรองเท้าแตะ และสะพายเป้ด้านหลัง โดยขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าน รุ่นคลิก สีน้ำเงินดำ ขี่เข้ามาดูลาดเลา 1 รอบ ก่อนจะเลี้ยวกลับมาจอดรถบริเวณหน้าบ้าน สักพักจึงได้เข้าไปในบ้าน และได้วิ่งออกมาหลังจากนางวิภา ตะโกนให้คนช่วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น