หนุ่มหนองคายสติไม่ดี หายไปจากบ้าน 2 คืน ญาติออกตามหา จนรุ่งเช้าเจอเป็นศพลอยอืดอยู่ในสระน้ำตรงข้ามบ้าน

                เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 7 พ.ย.61 ร.ต.อ.ศักดา บุญก้อน รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำท้ายหมู่บ้านนาจันทร์ ต.โพธิ์ชัย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคายและหน่วยกู้ภัยชบา 191

                ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำลึกประมาณ 5 เมตร พบศพนายคำพันธ์ รามประพฤติ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 1 ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย สวมเสื้อยืดสีแดง เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ลอยอืดอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพ พบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง จากการขาดอากาศหายใจ

                จากการสอบถามนางชมพู โคตรชมภู อายุ 70 ปี ผู้พบศพคนแรก ทราบว่า สระน้ำนี้เป็นของตนเอง ตอนเช้าตนจะมาเก็บกิ่งไม้ที่ขอบสระ ก็พบสิ่งผิดปกติในน้ำ ตอนแรกนึกว่าเป็นเศษผ้า แต่ดูอีกทีเห็นเป็นมือคนและใบหน้าของนายคำพันธ์ ตนตกใจมากรีบเดินไปหาพี่สาวของนายคำพันธ์ซึ่งบ้านอยู่ตรงข้ามกับสระน้ำของตนเอง ซึ่งนายคำพันธ์ เป็นคนโสดไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่กับพี่สาว โดยนายคำพันธ์มีอาการป่วยทางจิต เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหนองคาย พี่สาวบอกว่านายคำพันธ์หายไปจากบ้าน 2 คืน ญาติได้ช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบ จนกระทั่งมาพบเป็นศพลอยอืดอยู่ในน้ำดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายคาดว่านายคำพันธ์จะเดินมาหาเก็บมะขามริมขอบสระน้ำกิน แต่พลัดตกลงไปในน้ำแล้วไม่มีคนเห็นจึงช่วยชีวิตไม่ได้ โดยจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

แสดงความคิดเห็น