หนองคาย-หมอกลงจัดการสัญจรทางบกทางเรือต้องระมัดระวัง

                        หนองคายหมอกลงจัด โดยเฉพาะถนนริมแม่น้ำโขงและในแม่น้ำโขง ส่งผลต่อการสัญจรทั้งทางรถยนต์และการสัญจรทางเรือ ที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากหมอกหนามาก ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่เกิน 10-15 เมตร ในขณะที่ชาวบ้านที่ประกอบอาชีพหาปลาในแม่น้ำโขง ต้องงดออกหาปลาในช่วงที่หมอกลงจัดเพื่อความปลอดภัย

                        ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดหนองคายว่า ในช่วงเช้าของวันนี้(5 พฤศจิกายน 2561) ได้มีหมอกลงจัดปกคลุมพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะตามถนนริมแม่น้ำโขง จากอำเภอเมืองไปอำเภอสังคม มีหมอกหนาแน่น ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่เกิน 10-15 เมตร ผู้ที่สัญจรไป-มาบนเส้นทางดังกล่าว ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ส่วนอุณหภูมิสูงขึ้นจากเมื่อวานนี้อยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส

                        นอกจากนี้หมอกที่ปกคลุมในแม่น้ำโขงที่มีความหนาแน่นกว่าที่ปกคลุมถนนจนทำให้การสัญจรทางรถยนต์ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษแล้ว หมอกยังได้ปกคลุมลำน้ำโขง ส่งผลให้การสัญจรทางเรือและการหาปลาของชาวบ้านเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากมีหลายจุดในแม่น้ำโขงที่มีโขดหินเป็นจำนวนมาก ต้องอาศัยความชำนาญเส้นทางของชาวบ้านในท้องถิ่นในการเดินเรือ ทำให้ชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำโขงที่ประกอบอาชีพในการหาปลา ต้องงดออกหาปลาในช่วงที่หมอกลงจัดเพื่อความปลอดภัย.

แสดงความคิดเห็น