สุรินทร์-รับเทศกาลวันฮาโลวีน  รถบัสรับส่งนักเรียน ชนคนเดินข้ามถนนดับคาที่

วันนี้(31 ต.ค.2561)เมื่อเวลา 17.25 น. พ.ต.ต.ฐาปถณ  สุทธิสน สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสเฉี่ยวชนคนเดินข้ามถนนเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านขายวัสดุแห่งหนึ่ง กม. 2-3 ถนนสุรินทร์-ศีขรภูมิ  ม.6  ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายธวัชชัย  แซ่ลิ้ม อายุ 69 ปี มีบ้านพักอาศัยเลขที่ 325 ม.6  ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนอีกเลนหนึ่ง ที่บริเวณศีรษะถูกทับจนเลือดนองเต็มพื้นถนน ห่างกันประมาณกว่า 50 เมตร พบรถบัสโดยสารที่รับส่งนักเรียนส่งยัง อ. ศีขรภูมิ  อ.สำโรงทาบ   เป็นรถบัสสีฟ้าขาว  ยี่ห้องเมอร์ซิเดส เบนซ์  ทะเบียน  31-0139  สุรินทร์ด้านหน้าติดป้ายอักษร“  จ่าภูธร จอหอ 48 มีดาบตำรวจ.บุญศักดิ์    หัวหน้าหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.สำโรงทาบ เป็นโชเฟอร์ขับรถคันดังกล่าวยืนรอให้การกับพนักงานสอบสวน   ก่อนที่จะสอบปากคำนักเรียนที่โดยสารมาเพื่อใช้ประกอบคดี  ซึ่งเด็กๆตกใจเสียงชนดังมาก  รู้สึกเสียใจเมื่อรถชนคนแก่เสียชีวิต   โดยจะเรียก ดาบตำรวจบุญศักดิ์    มารับทราบข้อกล่าวหา  หลังจากขับรถไปส่งนักเรียนให้เสร็จ

 

จากการสอบถาม ด.ต.บุญศักดิ์ (ได้ขอสงวนนาม) คนขับรถรับ-ส่งนักเรียน บอกว่า ตนเองออกจากที่รับนักเรียนตามโรงเรียนต่าง ๆ ในตัวเมืองสุรินทร์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองหักหลบรถที่ออกจากซอยถนนหมู่บ้านออกมาถนนดังกล่าว และชนผู้ตายได้เดินข้ามถนนและเป็นจังหวะที่รถบัสของตนขับมาพอดีไม่ทันได้สังเกตเห็น จึงได้เข้าเฉี่ยวชน นายธวัชชัย  แซ่ลิ้ม ล้มลงพร้อมกับล้อรถตนนั้นได้ทับเข้าที่ศีรษะจนเสียชีวิตทันที

ด้าน พ.ต.ต.ฐาปถณ  สุทธิสน สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ตรวจสอบในที่เกิดเหตุร่วมชันสูตรศพ พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิตมอบทางญาติให้ไปรับศพบำเพ็ญกุศลต่อไป

แสดงความคิดเห็น