หนองคาย-ชาวบ้านปรับพื้นที่กางเต็นท์เพิ่มรับนักท่องเที่ยว

                        ชาวบ้านในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ปรับพื้นที่และกางเต็นท์เพิ่ม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติ 2 ฝั่งโขงไทย-ลาว และชมทะเลหมอกในหลายจุดในเขตตำบลบ้านม่วง ซึ่งช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นลงและมีทะเลหมอก เหนือลำน้ำโขงติดต่อกันหลายวัน ทำให้นักท่องเริ่มเดินทางมาชมทะเลหมอกเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่พักหลายแห่งถึงจองยาวข้ามปี

                        บรรยากาศการท่องเที่ยวที่จังหวัดหนองคายคึกคักต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก ช่วงนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดหนองคาย เป็นจำนวนมาก หลังชมกิจกรรมต่าง ๆ และชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ที่เกิดขึ้นถึง 2 วันติดต่อกัน นักท่องเที่ยวบางส่วนก็ได้มุ่งหน้าไปสัมผัสธรรมชาติ 2 ฝั่งโขงไทย-ลาวและชมทะเลหมอกกันต่อ โดยเฉพาะในเขตบ้านม่วง ต.บ้านม่วง อ.สังคม จังหวัดหนองคาย ซึ่งช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นลงและมีทะเลหมอก เหนือลำน้ำโขงติดต่อกันหลายวัน

                        นอกจากรีสอร์ทที่ส่วนใหญ่อยู่ติดริมแม่น้ำโขงจะได้รับความนิยมเข้าพักแล้ว เต็นท์ที่อยู่ริมโขง หรือที่สามารถมองเห็นแม่น้ำโขง ที่โอบล้อมด้วยภูเขา 2 ฝั่งไทย-ลาว ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเช่นกัน ทำให้ทุกปีที่ผ่านมาชาวบ้านมีการปรับพื้นที่และกางเต็นท์เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเขตอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ส่วนใหญ่ต้องการจะได้พักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติทิวทัศน์แม่น้ำโขงไทย-ลาว และทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว ก่อนที่จะเดินทางไปชมทะเลหมอกที่สามารถชมได้หลายจุดในวันรุ่งขึ้น ทั้งที่ภูห้วยอีสัน , ภูหนอง , ภูผาดัก และภูโล้น ซึ่งทั้งหมดอยู่ในเขตตำบลบ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย

                        ล่าสุดชาวบ้านในพื้นที่ได้มีการปรับพื้นที่และนำเต็นท์ออกมากางเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งมีการปรับพื้นที่เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่นำเต็นท์มาเองได้มีพื้นที่ได้กางเต็นท์เพิ่ม เพื่อให้เพียงพอกับนักท่องเที่ยวที่จองเข้ามาเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่าที่พักที่เป็นเต็นท์จะอยู่ที่ 350 – 450 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดเต็นท์ ส่วนค่าเช่าพื้นที่เพื่อกางเต็นท์จะอยู่ที่ 100 – 150 บาท ส่วนที่พักที่เป็นรีสอร์ทจะอยู่ที่ 600 – 800 บาท ซึ่งเฉพาะในเขตตำบลบ้านม่วง มีที่พักรวมทั้งเต็นท์สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 1,000 คน ซึ่งขณะนี้ที่เต็นท์และที่พักในเขตตำบลบ้านม่วง และในตัวอำเภอสังคม โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ก็ถูกจองยาวไปจนถึงปีใหม่เลยทีเดียว.

แสดงความคิดเห็น