ฆ่าโหดสามล้อ ตีด้วยจอบจนใบหน้าเละ

ฆาตกรรมโหดสามล้อศรีสะเกษ ถูกตีด้วยของแข็ง จมกองเลือดใบหน้าเละ คาดคนร้ายตีด้วยด้ามจอบ ตายอยู่ข้างเตาเผาถ่าน ในป่าสาธารณะด้านหลัง อบต.โพธิ์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ภรรยาพบเห็นศพเป็นลมต้องหามส่งโรงพยาบาล

ค่ำของวันที่ 24 ตุลาคม 2561 เวลา 19.30 น. พันตำรวจโท ศีลประสิทธิ์ ศรีเกียรติ สารเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รับแจ้งจากกำนันตำบลโพธิ์ ว่า พบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่ในป่าด้านหลังองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ ลึกเข้าไปจากถนนลงไปในป่าราว 50 เมตร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนที่จะเดินทางไปร่วมตรวจสอบร่วมกับ พันตำรวจเอก สมพิศ เสียงสวัสดิ์ สารวัตรเวรพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมกับ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสว่างจิตธรรมสถาน โดยเมื่อเดินทางไปถึง พบศพชายวัยนอนแน่นิ่งอยู่กลางป่า ข้างเตาเผาถ่านแบบธรรมชาติ โดยพูนดินขึ้นมาถมกองไม้ก่อนจุดไฟเผา ซึ่งเชื่อว่ากำลังเริ่มจุดใหม่ๆ ส่วนศพชายสวมกางขาสั้นลายทหาร สวมรองเท้าแตะแบบหุ้มส้นเท้า สวมเสื้อยึดแขนยาวสีแสด ใบหน้าเละ ศรีษะแตก สมอง เลือดไหลนองกระจาย เหมือนถูกตีด้วยของแข็ง และตีซ้ำๆ หลายครั้ง จนทำให้ใบหน้าเละแทบจำไม่ได้ว่าเป็นใคร แต่ชาวบ้านที่เชื่อว่าจะเป็นชายที่ปั่นสามล้ออยู่ในตัวเมืองศรีสะเกษ และมีภรรยาอยู่บ้านโพธิ์  ชื่อ นาง ถิน ตามบุญ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 บ้านโพธิ์ หมู่ที่ 1 ตำบลโพธิ์ จึงได้ให้คนไปตามมาดู และเมื่อนางถิน พบเห็นก็ร้องไห้โฮ ก่อนที่จะสลบไป เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ ก่อน ซึ่งตอนนี้ทราบแน่ชัดแล้วว่า ผู้ตาย คือ นายเก้า แต่ยังไม่ทราบชื่อจริง แม้จะไปรื้อค้นหาบัตรประชาชนที่สามล้อของแกที่มาจอดอยู่ริมถนน ทางลงเข้าป่าไปเผาถ่าน ก็ไม่พบหลักฐานว่าชื่อจริงชื่ออะไร

นายประเสริฐ วิเวกวัง กำนันตำบลโพธิ์ เล่าว่า นายเก้า เป็นสามีของนาง ถิน โดยทั้งคู่ไปเจอกันที่กรุงเทพ และติดตามกันมาอยู่ที่บ้านโพธิ์ แห่งนี้ นานมากกว่า 20 ปี โดยฝ่ายชายจะมีอาชีพปั่นสามล้อถีบอยู่ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และจะมาหาอาชีพเสริมโดยการเผาถ่านจากเศษไม้ในป่าสาธารณะแห่งนี้กับเพื่อนรักอยู่คนหนึ่ง  ( ในภาพเพื่อนนายเก้า จะสวมกางเกงสีลายแดงขาว ไม่สวมเสื้อ ) ซึ่งทุกวันทั้งสองคนเพื่อนรักกันก็จะมาเผาถ่านโดยการหาเก็บเศษไม้แห้งจากป่าดังกล่าว มากองรวมๆ สะสมเอาไว้ และจะมาทำการกองดินถมเศษไม้ ก่อนที่จะจุดไฟเผาถ่านแบบโบราณ โดยในแต่ละวันก็จะทำเช่นนี้ไปแทบทุกวัน เศษไม้ที่นำมาเผาก็จะสะสมไว้ตลอดทุกวัน แต่จะทยอยเผาไปเรื่อยๆ  โดยจะสังเกตพบเห็นว่า ขณะที่เผากองใหม่ ก็จะพบเศษกองไม้อยู่บริเวณทางเดินข้างๆ ตลอดทางเดินเท้าเข้าไปหาจุดเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเพื่อนรักของนายเก้า ไปสอบสวน เพราะพบพิรุธหลายอย่าง อาทิ ทำไมนายเก้า นอนเสียชีวิต แต่เพื่อนรักกลับไปอาบน้ำมาแบบรีบๆ ถามอะไรก็บอกเพียงว่าไม่ทราบ ไม่รู้เรื่อง จึงนำตัวไปสอบสวนต่อที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เพื่อเค้นหาความจริง

ส่วนในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการเก็บตัวอย่างลายมือ เก็บวัตถุพยาน อาทิ จอบ ที่มีคราบเลือดติดอยู่ มีดดาบยาวที่ตกอยู่ข้างๆ เตาเผาถ่าน รอยเลือดที่ติดอยู่ตามใบไม้ รองเท้าของคนสองคน ที่พบเห็นอยู่ในที่เกิดเหตุ อื่นๆ เพื่อประกอบหลักฐานในการติดตามสอบสวน ตัวคนร้ายที่ทำการอย่างเหี้ยมโหด เชื่อว่าจะตีด้วยจอบไปที่ศรีษะ และใบหน้า จนเละจำแถบไม่ได้ว่าเป็นใคร ส่วนศพนายเก้า เจ้าหน้าที่แพทย์ – พยาบาลจากโรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้นำไปเก็บไว้ที่ห้องเย็นของโรงพยาบาล รอญาติมาแสดงตัวรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอนุญาต ต่อไป

แสดงความคิดเห็น