บุรีรัมย์-แห่เที่ยวเขื่อนลำนางรองทะเลน้ำจืดอีสานช่วงปลายฝนต้นหนาวและปิดเทอมคึกคัก

นักท่องเที่ยวพาครอบครัว บุตรหลาน แห่เที่ยวพักผ่อน นั่งรับประทานอาหาร และเล่นน้ำที่หาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ทะเลน้ำจืดอีสานช่วงปลายฝนต้นหนาวและปิดเทอมคึกคัก ขณะที่ทางจังหวัด ร่วมกับอำเภอ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำนางรองปรับภูมิทัศน์เพิ่มพื้นที่หาดทรายให้สวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยว


ประชาชนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด ได้พาครอบครัว บุตรหลาน เดินทางไปเที่ยวพักผ่อน นั่งรับประทานอาหารตามซุ้ม และลงเล่นน้ำ ที่หาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ที่หลายคนเรียกว่าทะเลน้ำจืดอีสานในช่วงปลายฝนต้นฤดูหนาว และช่วงปิดเทอมกันอย่างคึกคักเฉลี่ยวันละ 2- 3,000 คน จากปกติมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อนไม่ถึงวันละ 1,000 คน ขณะที่ทางจังหวัด ร่วมกับอำเภอโนนดินแดง รวมทั้งโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำนางรอง ได้มีการปรับภูมิทัศน์หาดทรายเทียมให้สวยงามและน่าเที่ยวมากขึ้น ประกอบกับช่วงน้ำระดับน้ำในเขื่อนลำนางรองลดลงทำให้มีโขดโผล่ เกิดความสวยงามและบรรยากาศคล้ายกับทะเลของจริงด้วย


จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรองคึกคักในช่วงนี้ ก็ส่งผลดีกับผู้มีอาชีพให้บริการเช่าเสื้อชูชีพ ห่วงยาง ร้านจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มมีรายได้วันละ 2,000 – 3,000 บาท เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติเท่าตัว จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวคึกคักตลอดทั้งเดือนเนื่องจากเป็นช่วงปิดภาคเรียน

แสดงความคิดเห็น