กาฬสินธุ์-เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยางเฟส 2 ปิดล้อมตรวจค้น 54 เป้าหมาย

จังหวัดกาฬสินธุ์เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติดเฟส 2 ระดมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองปิดล้อมตรวจค้น 54 เป้าหมายทั้ง 18 อำเภอ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 30 คน พร้อมของกลาง ยึดของกลางยาบ้า 12,296  เม็ด และสิ่งผิดกฎหมายอีกจำนวนมาก

วันที่ 24 ตุลาคม 2561 ที่หอประชุมศูนย์ราชการ จ.กาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รองผวจ.กาฬสินธุ์ นายวีระศักดิ์ ศรีโสภา รองผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์  เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ รักษาการปลัด จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัญย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายอำเภอ ผู้กำกับการหัวหน้าสถานี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ทั้ง 18 อำเภอ และฝ่ายป้องกันจังหวัดร่วมกันแถลงผลปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นตาม “ยุทธการฟ้าแดดสงยาง ระดมกวาดล้างยาเสพติด” ภายใต้โครงการ Kalasin Happiness Model คนกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

โดยเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังทำการปิดล้อมตรวจค้นตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่ 18 อำเภอ ของ จ.กาฬสินธุ์ จำนวน 54 เป้าหมาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 30 คน ยึดของกลางยาบ้า 12,296  เม็ด ยาไอซ์36.74 กรัม, อาวุธปืน 13 กระบอก, กระสุนปืน 34 นัด, รถยนต์ 4 คัน โทรศัพท์มือถือ ทองรูปพรรณ เงินสด เลื่อยยนต์ รถจักยานยนต์ รวมมูลค่าทรัพย์สินรวม 496,021 บาท

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า  สำหรับยุทธการฟ้าแดดสงยาง ระดมกวาดล้างยาเสพติด ได้ดำเนินการมาเป็นระยะที่ 2 แล้ว โดยผลปฏิบัติการตามแผนยุทธการตั้งแต่วันที่ 1พฤษภาคม 2561 จนถึงปัจจุบัน 24 ตุลาคม 2561 สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดจำนวน 2,919 คน แบ่งเป็นครอบครองเพื่อจำหน่าย 538 คน, ครอบครอง 339 คน และผู้เสพ 2,041 คน ส่วนของกลางยาบ้ายึดได้จำนวน 160,416  เม็ด พร้อมทั้งสิ่งผิดกฎหมายอีกจำนวนมาก ซึ่งทางจังหวัดยังคงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายออกกวาดล้างยาเสพติดทั่วทั้ง 18 อำเภอเพื่อให้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ลดลง

นายไกรสร กล่าวอีกว่า ปัญหายาเสพติด เป็นปัญหาสังคมที่มีความร้ายแรงระดับชาติ เนื่องจาก ปัจจุบันปัญหายาเสพติดแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและกว้างขวางมากขึ้นเป็นลำดับ โดยผู้ที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดไม่ว่าจะเป็นนายทุนผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้นำเข้า และส่งออกยาเสพติด ได้นำยาเสพติดทั้งที่มีอยู่เดิมและชนิดใหม่เข้ามา เผยแพร่ในหมู่ประชาชนในแต่ละกลุ่มซึ่งเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญต่อการพัฒนา ประเทศ ซึ่งผลกระทบที่ตามมา มีมากมายโดยเฉพาะต่อครอบครัว ชุมชนและสังคม ซึ่งจะเห็นได้ว่าครอบครัวที่มีผู้ติดยา มักได้รับความเดือดร้อนจากผู้ติดยาในทุกด้าน นำไปสู่ความยุ่งยาก ขัดแย้ง แตกแยก และสิ้นเปลืองในการแก้ปัญหา ผู้ติดยามักก่อให้เกิดอาชญากรรมต่อเนื่อง ตั้งแต่การเข้าไปเกี่ยวข้องกับแหล่งอบายมุข การลักเล็กขโมยน้อย การประทุษร้ายต่อชีวิตและทรัพย์สิน การพนันและอาชญากรรมต่าง ๆ สำหรับผู้ค้าและหรือผู้เสพซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว เมื่อถูกจับกุมและดำเนินการทางกฎหมาย จะส่งผลกระทบให้สมาชิกภายในครอบครัวได้รับความเดือดร้อนในการดำรงชีวิต ทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและเยาวชนที่อยู่ภายใต้การปกครองอาจจะต้องออกจาก โรงเรียน ซึ่งเป็นการทำลายอนาคตของประเทศชาติโดยตรง

แสดงความคิดเห็น