ศรีสะเกษ-เปิดการแข่งขันเรือพายชิงแชมป์ประเทศไทย

จังหวัดศรีสะเกษ เมืองกีฬา SPORT CITY เจ้าภาพจัดการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่9 สนามที่2

ค่ำของวันที่ 17 ตุลาคม 2561 ที่ ลานโคปุระ เกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และจังหวัดศรีสะเกษ โดย นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ คณะกรรมการสมาคมกีฬา เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ส่วนราชการในพื้นที่ ได้กำหนดจัดการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่9 และรางวัลเงินสดกว่า 1 ล้านบาท สนามที่2 ในระหว่างวันที่ 17 ถึง 21 ตุลาคม 2561 โดยกำหนดจัดการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ เรือกรรเชียงสากล หรือ Rowing, ระเภท เรือแคนูคยัคแบบ Canoe Sprint, ประเภท เรือยาวมังกร หรือ Dragon Boat 10 ฝีพาย และประเภท เรือยาวประเพณี Traditional Boat 5 ฝีพาย  ซึ่งกำหนดจัดแข่งทั้งหมด 3 ระยะ คือ ระยะ 200 เมตร, ระยะ 500 เมตร และระยะ 1,000 เมตร รวมทั้งสิ้น 86 รายการพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดใกล้เคียงสามารถเดินทางมาร่วมชม เชียร์กันได้ฟรี ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในนามของจังหวัดศรีสะเกษ พี่น้องประชาชน ส่วนราชการทุกภาคส่วน ต้องขอขอบคุณ สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ขอบคุณ นายกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ คณะกรรมการสมาคมกีฬา เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ส่วนราชการในพื้นที่ ได้กำหนดจัดการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่9 และรางวัลเงินสดกว่า 1 ล้านบาท สนามที่2 ในระหว่างวันที่ 17 ถึง 21 ตุลาคม 2561 เพื่อเป็นการพัฒนาเยาวชนคนศรีสะเกษ นอกจากจะทำให้ห่างไกลจากยาเสพติดได้แล้ว ยังเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ในการชม เชียร์ การแข่งขัน ได้ศึกษาเรียนรู้ เทคนิคในการแข่งขัน การจัดการแข่งขัน เพราะจังหวัดศรีสะเกษ เองก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองกีฬา SPORT CITY ก้อยกาจะเชิญชวนประชาชนทุกท่าน ได้นำพาเด็ก เยาวชน นักเรียน นักศึกษา มาชมการแข่งขันโปรมแกรมใหญ่ๆ เช่นนี้ได้ จากวันนี้เป็นต้นไป และที่สำคัญเป็นการชมฟรีด้วย

อย่างไรก็ดี ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ เชื่อว่านอกจากจะมีนักแข่งทั้งจากทุกภูมิภาคของประเทศไทย และจากต่างประเทศ ที่จะเดินทางมาร่วมลงแข่งขันแล้ว ก็จะมีกองเชียร์ ญาติ เพื่อนๆ นักแข่งติดตามมาด้วย จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้จัดสินค้าโอทอป ทั้งอาหาร เครื่องประดับ สินค้าพื้นเมือง ขงฝาก ของที่ระลึก ของฝาก นำมาวางให้ได้ชอปกันตลอดการแข่งขันด้วย พร้อมจัดการแข่ง ศิลปะ วัฒนธรรมพื้นบ้านของชน 4 เผ่าศรีสะเกษ มาโชว์ให้ได้ชมกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าจะมีเงินสะพัดเข้าจังหวัดศรีสะเกษ หลายล้านบาทเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น