ศรีสะเกษแชมป์โลกฝึกเป็นตำรวจ ต้องอาศัยน้องจ๋าเป็นกำลังใจ

เจ้าแหลมศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หรือ สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก แชมป์โลก WBC ของสภามวลโลก เดินทางกับมารับหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ร่วมเข้าแถวฝึก แต่ตอนรับโทรศัพท์ อยู่ต่อหน้าแฟน น้องจ๋า รับโทรศัพท์ ผิดๆ ถูกๆ น้องจ๋า ต้องคอยมายืนให้กำลังใจใกล้ๆ จึงฝึกผ่าน

บ่ายวันที่ 16 ตุลาคม 2561 ที่ สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ  เจ้าแหลม ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก WBC ชาวไทยของสภามวยโลก หรือ สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ผบ.หมู่งานสอบสวน ได้เข้ารายงานตัวที่สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย กับ พันตำรวจเอก ภิญโญ สุทธิสาร ผู้กำกับฯ เพื่อเข้ารับการฝึกประจำสัปดาห์ ภายหลังจากว่างเว้นจากการฝึกซ้อนมวย และป้องกันแชมป์ครั้งที่ 3 เป็นผลสำเร็จ โดยการเดินทางมารวายงานตัวเข้าปฎิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางมาพร้อมกับแฟนสาว น้องจ๋า หรือ นางสาวพรพิมล สารแก้ว ซึ่งก่อนที่จะลงร่วมฝึกแถวกันเพื่อนๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจพี่เลี้ยง ได้เข้าทำการฝึกให้ก่อนบนสถานีตำรวจ ทั้งฝึกซ้ายหัน ขวาหัน กลับหลังหัน ซึ่งเจ้าแหลม แชมป์โลกของเราก็ทำได้ดีมาก แต่พอให้มานั่งโทรศัพท์ที่อาจจะมีประชาชนโทรมาแจ้งความร้องทุกข์ต่างๆ อันนี้สิครับยาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทดสอบโทรศัพท์เข้าตรงที่นั่งประชาสัมพันธ์สถานี โดยให้เจ้าแหลม นั่งรอรับโทรศัพท์ โดยจะต้องกล่าวคำสวัสดี และรายงานตัวด้วยคำว่า “ สวัสดีครับ ที่นี่สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ผม สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก รับสาย ครับ “ แค่นี้ แต่ปรากฏว่า เจ้าแหลมของเรา มัวแต่มองหน้าน้องจ๋า เลยรับโทรศัพท์ที่เจ้าหน้าที่ฝึกซ้อมโทรเข้า ผิดๆ ถูกๆ หลายรอบ ซึ่งทุกคนก็งงๆ ว่าทำไมพูดอยากจัง สัดท้าย น้องจ๋า ต้องเดินเข้ามายิ้มหวานๆ เพื่อให้กำลังใจ ทดสอบจึงผ่าน จากนั้นก็ได้เดินทางลงไปฝึกแถวร่วมกันนายตำรวจทุกนาย

ด้าน พันตำรวจเอก ภิญโญ สุทธิสาร ผู้กำกับฯ กล่าวว่า วันนี้ เจ้าแหลม ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก WBC ชาวไทยของสภามวยโลก หรือ สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ผบ.หมู่งานสอบสวน ได้เดินทางมารายงานตัวตามระเบียน หากว่างจากการฝึกซ้อมมวย และช่วงนี้ก็ว่างพอดี ภายหลังจากชกป้องกันแชมป์เสร็จ แต่ก็จะว่างอยู่ราว 2 – 3 วัน เท่านั้น ตนจึงได้ให้พี่เลี้ยงตำรวจ ได้ทำการฝึกซ้อนตามหลังสูตรระยะสั้นๆ ในการปฎิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากทำหน้าที่ชกป้องกันแชมป์ ในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจแชมป์โลก นอกจากนั้นก็จะได้พบผู้บังคับบัญชา รายงานตัวต่อผู้บังคับการจังหวัด และเนื่องในวันพรุ่งนี้จะเป็นวันตำรวจแห่งชาติ ก็จะต้องอยู่ปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งวันนี้ก็ได้ทำการตัดผมใหม่ให้เจ้าแหลม ตามระเบียบของกรมตำรวจ แล้วปฎิบัติหน้าที่ตามตำแหน่งเพื่อให้ทราบงาน หน้าที่ของตำแหน่งของเจ้าแหลมด้วย ซึ่งแหลมก็ทำได้ดี

เจ้าแหลม ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก WBC ชาวไทยของสภามวยโลก หรือ สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ผบ.หมู่งานสอบสวน เปิดเผยว่า วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่ตนเองดีใจ ภาคภูมิใจ ในการเดินทางมารับตำแหน่งในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ และก็คงยังตื่นเต้นเหมือนเดิมกับการสวมชุดตำรวจ กับการมาทำหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจรุ่นพี่ ที่คอยบอก คอยสอน แต่ตนเองก้พยายามตั้งใจ เพราะเป็นอาชีพที่ตนใฝ่ฝันมาโดยตลอด ในการอยากเป็นตำรวจ ซึ่งวันนี้ก็ภาคภูมิใจ พร้อมกับการชกที่ผ่านมา ตนก็ได้ทำหน้าที่ของตนเองดีที่สุด ตนพยายามฝึกซ้อมตามที่โค้ชสั่งสอน ตามแผนที่วางในการชก และวันนี้ก็ยังคงเหมือนเดิม คือ ตนพร้อมที่จะชกกับใครก้ได้ในรุ่นเดียวกัน เพราะเชื่อมั่นใจหมัดของตนเอง ส่วนเรื่อองความรักนั้น ตนกับน้องจ๋า ก็ยังเหมือนเดิม คือไปจัดงานแต่งที่จังหวัดชุมพร และจะเดินทางกลับมาเลี้ยงขอบคุณ ฉลองมงคลที่บ้านเกิดจังหวัดศรีสะเกษ อำเภออุทุมพรพิสัย และขอขอบคุณแฟนมวยที่ช่วยกันเชียร์ตนมาโดยตลอด ตนจะตั้งใจฝึกซ้อมตามที่โค้ชสั่งสอน จะเชื่อฟังผู้จัดการค่าย และจะรักษาแชมป์ไว้คู่กับเมืองไทยไปตลอด

แสดงความคิดเห็น