สุรินทร์-กำนันดังเมืองช้าง ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เครียดหนักผูกคอดับ

วันที่ 10 ตุลาคม 2561  ร.ต.อ.ทัศนนท์  อินงาม ร้อยเวร สภ.ปราสาท  อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่า มีคนผูกคอตาย ที่ทำการกำนันตำบลกังแอน บ้านเลขที่ 163/3 หมู่ 3ต.กังแอน  อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.อ.ปราสาท และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจุดปราสาท รุดไปตรวจสอบพร้อมกับชันสูจน์พลิกศพในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน  ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ พบศพ นายประสิทธิ์ เฉลี่ยวไว อายุ 50 ปี ตำแหน่งเป็นกำนัน ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ญาติ ๆ ได้ช่วยกันตัดเชือกลงมาจากขื่อบ้านใกล้บันได้ขึ้นชั้น บนบ้าน สภาพศพลิ้นจุกปากใช้เชือกสีขาว ผูกติดคออยู่ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง

ได้สอบถามไปยังญาติของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ไม่มีใครอยู่บ้านผู้ตายอยู่คนเดียว ภรรยาก็ออกไปข้างนอกลูกสาวก็ออกไปทำงาน ซึ่งผู้ตายเองเป็นป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและโรคเครียดประจำตัวรุมเร้า และผู้ตายมักเก็บตัวอยู่ในห้องคนเดียว และเคยบ่นเรื่องปัญหาสุขภาพตนเองมีโรครุมเร้าบ่อยครั้ง  พอช่วงเวลา 17.00 น. ทางลูกสาวได้กลับมาที่บ้านก็พบว่าผู้เป็นพ่อได้ผูกคอตัวเองติดขื่อบ้านใกล้กับบันไดขึ้นชั้นบน ตนจึงส่งเสียงร้องเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วย กันตัดเชือกนำพ่อกำนันลงมาจากขื่อบ้าน แต่ก็ไม่ทันการกำนันเสียชีวิตแล้ว

ทางด้านนายประภาส ศรีจันเวียง นายอำเภอปราสาท ได้ลงมาที่เกิดเหตุด้วยตนเอง ได้กล่าวว่า ทางตนทราบว่ากำนันประสิทธิ์ได้ป่วย ตนได้เดินทางมาเยี่ยมนายประสิทธิ์  เฉลียวไว กำนันผู้ตาย  เมื่อ 4-5 วันก่อน พร้อมทั้งได้สอบถามผู้ตาย ทราบว่าผู้ตายนั้นป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและโรคเครียดรุมเร้ามาตลอด ตนก็ได้แต่พูดให้กำลังใจผู้ตาย จนมาวันนี้เวลาดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่แจ้งมาทางตนว่ากำนันประสิทธิ์ผูกคอตาย ตนจึงรีบมาที่เกิดเหตุดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนพร้อมกับถ่ายภาพเป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นคาดว่าผู้ตายมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าคิดสั้นผูกคอตายทางญาติไม่ติดใจจะได้นำศพให้ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

แสดงความคิดเห็น