บึงกาฬ-ดึงผู้ประกอบการโรงแรมร้านอาหารติวเข้มรับนักท่องเที่ยวชมบั้งไฟพญานาค

วันที่ 9 ตุลาคม 2561 นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เป็นประธานเปิดงานวันนัดพบผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร และจัดเลี้ยง ครั้งที่ 4 เพื่อนำเสนอและเผยแพร่ความรู้เทคโนโลยีใหม่ๆและแนวทางของธุรกิจด้านอาหาร ซึ่งในปีนี้จัดในรูปแบบอาหารเพื่อสุขภาพภายใต้คอนเซ็ปต์ “ กินง่ายๆสไตส์บึงกาฬ ”โดยมีหอการค้าจังหวัดบึงกาฬ ผู้ประกอบการธุรกิจบริการ ผู้ประกอบการสินค้าโอท๊อป นำสินค้ามาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายในงานนี้ด้วย ณ ห้างแม็คโคร สาขาบึงกาฬ ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ

นางสาวธนพร เมษา ผจก.ทั่วไป กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ห้างแม็คโคร บึงกาฬ เป็นแม่งานหลักในการจัดงานเพื่อเป็นการนัดพบผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม และจัดเลี้ยงในจังหวัดบึงกาฬ ได้มีโอกาสพบปะกับผู้ร่วมธุรกิจเดียวกันเพื่อจะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์จากการทำธุรกิจ เพราะปัจจุบันการมีแข่งขันทางด้านธุรกิจสูง ผู้ประกอบการต้องมีความรอบรู้เท่าทันต่อสถานการณ์ ความรู้เทคโนโลยีใหม่ๆและแนวทางของธุรกิจด้านอาหาร ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ ตลอดจนเทคนิคต่างๆในการทำธุรกิจ ซึ่งในกิจกรรมของงานจะมีบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภค บริโภคชั้นนำ สำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจจัดเลี้ยง เข้าร่วมในงานและจัดบู๊ธสาธิตและชิม สินค้าชั้นนำต่างๆ ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นอีกมากมาย อาทิเช่น การสาธิตการทำอาหารเพื่อสุขภาพ การแข่งขันการทำอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะกิจกรรมการแข่งขันการตำส้มตำลีลา ตลกฮา ม่วน แซ่บ และการสาธิตการต่อยอดอาหารต่างๆ การแข่งขันกินวิบาก และการแต่งหน้าเค้ก เป็นต้น

ด้านนายธวัชชัย ศรีทอง รอง.ผวจ.กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจด้านอาหารมีการแข่งขันสูงขึ้น ผู้บริโภคมีการปรับตัวและเลือกรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์กับตัวเองคำนึงถึงสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ได้เลือกรับประทานอาหารที่มีราคาถูกอย่างเดียว ฉะนั้นผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม ต่างๆ ต้องปรับตัวพัฒนาฝีมือ แสวงหาความรู้ อาหารใหม่ๆมาสู่ธุรกิจของตัวเอง เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น  ซึ่งอีกไม่ถึง 10 วันก็จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลออกพรรษา ที่จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้ามาชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เพราะใกล้วันหยุดสุดสัปดาห์และเป็นช่วงปิดเทอม จะทำให้มีนักท่องเที่ยวใช้ช่วงเวลาวันหยุดเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ก่อนที่จะไปชมบั้งไฟพญานาค จึงอยากให้ผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหารต่างๆ เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว ปรับปรุงที่พักให้สะอาด อาหารรสชาติอร่อย ไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคาที่พักและอาหาร ตลอดจนสินค้าของฝากต่างๆ ต้องซื่อสัตย์ต่อตัวเองและต่อลูกค้า ทำให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่เกิดความประทับใจ  ..

แสดงความคิดเห็น