อุบัติเหตุรถยนต์พุ่งตกข้างทาง ชนเสาไฟ้าหัก 2 ท่อน

รถยนต์กระบะแคบ แหกตกถนนสี่เลนที่กำลังก่อสร้างใหม่ สาย24 โชคชัย-เดชอุดม พุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าหักสองท่อน รถยนต์ยับทั้งคัน ตนเองติดในรถ กู้ภัยศัทธาเมืองขุขันธ์ ช่วยงัดร่างออกจากรถเร่งส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ

วันที่ 8 ตุลาคม 2561 พันตำรวจโท ประยงค์ จานชิน ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรขุขันธ์ รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศัทธาขุขันธ์ ว่าได้รับแจ้งมีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุที่ถนนสาย24 โชคชัย – เดชอุดม ช่วงบ้านโนนสมบูรณ์ หมู่ที่ 4 ตำบลห้วยใต้ อำเภอขุขันธ์ มีผู้ที่ติดอยู่ภายในรถ บริเวณที่นั่งคนขับ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเร่งออกไปช่วยเหลือ พร้อมโทรศัพท์แจ้งไปยังแพทย์ – พยาบาล โรงพยาบาลขุขันธ์ ได้เดินทางร่วมออกไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เมื่อเดินทางไปถึงพบรถยนต์กระบะแคบ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน ฒผ 9480 กรุงเทหมหานคร ข้างประตูรถยนต์ ติดสติ๊กเกอร์ บริษัท อิตาเลียนไทย จำกัด พุ่งตกลงไปในคลองน้ำข้างถนนสาย24 ด้านหน้าชนเข้ากับเสาไฟฟ้า ด้วยแรงกระแทก ส่งผลให้เสาไฟฟ้าหักสองท่อน ลงมาตั้งไว้ข้างที่เดิม ด้านในรถยนต์บริเวณที่นั่งคนขับ พบชายได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายใน ( ขอสงวนชื่อผู้บาดเจ็บ ) จึงได้ร่วมกับหน่วยกู้ภัยศัทธาขุขันธ์ ช่วยกันงัดเอาร่างผู้ที่ได้รับบาดเจ็บออกมา ก่อนนำส่งโรงพยาบาลขุขันธ์ แต่ด้วยอาการที่บาดเจ็บสาหัส โรงพยาบาลขุขันธ์ ได้ส่งต่อไปที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ เพื่อรับการรักษาตัวต่อทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นว่า รถยนต์คันดังกล่าว จะวิ่งเข้ามารับ ซื้อของในการก่อสร้างอยู่แถบอำเภอขุขันธ์นี้บ่อยๆ และวันนี้ ขระที่ขับเข้าไปซื้อข้าวของในตัวอำเภอขุขันธ์ ขากลับออกมาผ่านสามแยกขุขันธ์ แล้วไปยูเทินขับมุ่งหน้าขึ้นไปทางกรุงเทพมหานคร ขณะที่กำลังขับมาผ่านจุดที่เกิดเหตุ ขณะที่ขับอยู่ฝั่งขวามือเลนสอง อยุ่ๆ ก็หักปัดซ้ายมือพุ่งตกลงไปในคลองน้ำ และพุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง ชนทำให้รถยนต์พังยับเยิน เสาไฟฟ้าหักออกจากกันสองท่อน ตั้งอยุ่ข้างที่เดิม เพพราะสายไฟฟ้ายังรังเอาไว้อยู่ด้านบน ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยศัทธา ได้นำร่างผู้บาดเจ็บที่ขับรถมาเพียงเดียวออกมาจากรถยนต์ แล้วนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ได้ทำการสำรวจความเสียหาย โดยเฉพาะเสาไฟฟ้า ซึ่งถือว่าเป็นสมบัติของสาธารณะ เอประเมินความเสียหายจากสำนักงานไฟฟ้าอีกครั้ง พร้อมบันทึกภาพ ที่เกิดเหตุ สอบพยานที่พบเห็นเหตุการณ์ รวบรวมแจ้งความกับผู้ขับรถยนต์ ที่ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ภายหลังจากผู้บาดเจ็บพร้อมให้การ ซึ่งขณะนี้ยังนอนรักษาตัวที่ รพ.ศรีสะเกษ

แสดงความคิดเห็น