พ่อแจงแหลมน๊อคไม่ได้เพราะเวทีใหญ่ จะกลับบ้าน 16 ตค

พ่อเจ้าแหลม ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ชี้แจงแฟนมวย สาเหตุที่แหลมน๊อคไม่ได้ตามที่ประกาศไว้ เพราะเวทีมวยขนาดใหญ่ 8 เมตร ไล่อยาก ซึ่งคู่ต่อสู้ก็เอาแต่หนี 16 ตค.2561 นี้จะกลับมาเป็นตำรวจ

วันที่ 7 ตุลาคม 2561 ที่ บ้านผู้ใหญ่บ้านม่วง ตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ พ่อเจียมศักดิ์ – นางหนูรัตน์ วังเอก บิดามารดาของ ‘เจ้าแหลม’ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตของ WBC ภายหลังจากที่ได้เดินทางไปร่วมชม เชียร์ เจ้าแหลมชกป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 3 กับผู้ท้าชิง อิราน ดิอาซ รองแชมป์โลกอันดับ 13 ชาวเม็กซิกัน เมื่อคืนนี้ที่กรุงเทพมหานครฯ เที่ยงของวันนี้ ได้เดินทางกลับมาถึงบ้านแล้วอย่างปลอดภัย พร้อมมีเพื่อนบ้านบางส่วนได้เดินทางมารอรับ และมาร่วมแสดงความยินดี โดยได้เข้ามาสอบถามถึงบรรยากาศในการเข้าไปชมใกล้ชิดติดขอบเวทีมวย ซึ่งพ่อเจ้าแหลม ได้เล่าให้ฟังด้วยอารมณ์ที่ดีใจสุดๆ ปลื้มใจกับลูกชาย ที่สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างใสสะอาด พร้อมชี้แจงสาเหตุที่เจ้าแหลม ไม่สามารถน๊อคคู่ต่อสู้ได้ภายใน 8 ยก ตามที่ประกาศเอาไว้เพราะ ลูกชายเป็นไข้หวัดใหญ่ก่อนขึ้นชก และเวทีมวยมีขนาดกว้างใหญ่กว่าปกติ คือ ปกติเวทีมวยจะกว้างยาง ขนาด 6 คูณ 6 เมตร หรือมากสุดที่เคยชกมาก็แค่ กว้างยาวเพียง 7 เมตร แต่เมื่อคืนเวทีมวย กว้างยาว 8 เมตร แถมคู่ต่อสู้ เอาแต่ถอย แถบจะวิ่งรอบเวที ไล่ต่อยลำบาก แต่เท่าที่ดู ลูกชายตน มัดหนักมาก ส่วนที่กำลังเป็นกังวลคือ งานแต่งงานจะมีขึ้น 11 พฤศจิกากายน 2561 แต่ WBC มีประกาศว่าเจ้าแหลม จะได้ชกอีกครั้งราวๆ เดือนกุมภาพันธ์ 2562 หวั่นจะซ้อมได้ทันตามโปรแกรมใหม แต่เชื่อในทีมงานโค๊ช และผู้จัดการ ส่วนแฟนคัพชาวบ้านม่วง ชาวตำบลแต้ ชาวอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ จะได้พบกับเจ้าแหลม แน่นอนที่บ้านเกิดในวันที่ 16 ตุลาคม 2561 นี้ ซึ่งเจ้าแหลม จะเดินทางกลับมาบ้าน มานั่งทำงานเป็น สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ผบ.หมู่งานสืบ สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย แน่นอน

นายเจียมศักดิ์ วังเอก ผู้ใหญ่บ้านม่วง พ่อแชมป์โลก เจ้าแหลม เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมาก กับ ‘เจ้าแหลม’ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตของ WBC ที่ขึ้นชกป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 3 กับผู้ท้าชิง อิราน ดิอาซ รองแชมป์โลกอันดับ 13 ชาวเม็กซิกัน ในคืนวานนี้ ( 6 ตค.2561 ) แม้ว่าจะไม่ได้น๊อคคู่ต่อสู้ตามที่ประกาศเอาไว้ก็ตาม ซึ่งภายหลังจากต่อยเสร็จ ตนกับภรรยาก็ได้เข้าไปในห้องพัก และได้กอดลูกชาย ได้แสดงความยินดี ซึ่งเจ้าแหลมเองก็ก้มลงกราบเท้าพ่อแม่ เหมือนทุกครั้ง ก่อนที่จะกอดกัน พร้อมได้พูดคุยในการชก ซึ่งตนก็บอกกับลูกว่า ทำดีมาก ส่วนเจ้าแหลม บอกกับแม่เขาว่า ภายหลังจากที่ชั่งน้ำหนักผ่านแล้ว ก็ได้ไปทานข้าว เพราะหิว และทานไปเยอะมาก เวลาขึ้นชกก็เลยรู้สึกจุกนิดหน่อย แถมเวทีมวยกว้างผิดปกติกว่าที่เคยชกมา ซึ่งอันนี้ เจ้าแหลม กับ คู่ชกก็ไม่ทราบมาก่อนเช่นกัน เพราะต่างชาติเขาเป็นคนจัดเวที ขณะเดียวกันคู่ต่อสู้ ก็เอาแต่วิ่งรอบเวที ซึ่งเท่าที่ดู เจ้าแหลม มัดหนักมาก แต่คู่ต่อสู้มัดไม่ค่อยหนัก แต่วิ่งหนีเร็ว เจ้าแหลมพยายามวิ่งตาม แต่ขาสั่น แขนสั่นกว่า ซึ่งลูกชายตนชกได้ใจพ่อมาก ชกได้ใสสะอาดจริงๆ

สิ่งที่ตนเองห่วงก็คือ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เจ้าแหลม จะได้เข้าสู่พิธีแต่งงานกับเจ้าสาว แต่ WBC ประกาศว่า เจ้าแหลม จะมีคิวชกครั้งต่อไปวันเดือน กุมภาพันธ์ 2562 ก็หวั่นว่าจะซ้อมได้ทันไหม แต่ก็จะต้องรอดูผู้จัดการค่ายก่อนเช่นกัน แต่ตนเชื่อทีมงานโปรโมเตอร์ และผู้จัดการเจ้าแหลม ซึ่งจะได้ขึ้นต่อยจริง ก็น่าที่จะทันในการฟิตร่างกาย ส่วนแฟนคัพชาวบ้านม่วง ชาวตำบลแต้ ชาวอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ จะได้พบกับเจ้าแหลม แน่นอนในวันที่ 16 ตุลาคม 2561 เพราะเจ้าแหลม จะเดินทางกลับมารับหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย เป็น สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ผบ.หมู่งานสืบสวนฯ แน่นอน และต้องขอบคุณแฟนคัพเจ้าแหลม ทุกคนที่ร่วมกันชม เชียร์เจ้าแหลม แม้จะต่อยดึกมากเมื่อคืน แต่ทุกคนก็รอชม รอเชียร์ พร้อมให้กำลังใจกับลูกชายตน เจ้าแหลม กันจนดึก และตนเชื่อว่า เจ้าแหลม จะยังรักษาเข็มขัดแชมป์โลก WBC ที่เป็นนักชกชาวไทยเอาไว้ต่อไปได้นานที่สุดอย่างแน่นอน

แสดงความคิดเห็น