มุกดาหาร-ทหารสนธิกำลัง จับกุมสองหนุ่มสาวลักลอบขนยาบ้า 5,969 เม็ด

มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ทหาร บูรณาการร่วมกับตำรวจ สภ.นิคมคำสร้อย และฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุมสองหนุ่มสาวแอบลักลอบขนยาเสพติด พบของกลางยาบ้าเกือบหกพันเม็ด ที่ด่านตรวจโชคชัย อ.นิคมคำสร้อย

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พันเอกบุญสิน พาดกลาง ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหร ได้รับรายงานจากสายว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติด ที่บริเวณถนนมุกดาหาร – อำนาจเจริญ จึงได้สั่งการให้ ร.ท. สุทธิพงษ์ ปริปุญโญ รอง ผบ.ร้อย.รส.ร.3 พัน.1พร้อมด้วย จ.ส.อ.ทศพล บางโพ หน.ชป.กกล.รส.ร.3 พัน.1 ร.ต.อนุชิต สุวิสุทธิ์ นายทหารปฏิบัติการ ประสาน ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมคำสร้อย ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ที่ด่านตรวจโชคชัย ตำบลโชคชัย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร เพื่อสกัดกั้นการกระทำผิดกฏหมาย การลักลอบขนยาเสพติด การลักลอบเข้าเมืองผิดกฏหมาย และการลักลอบขนสินค้าหลีกเลี่ยงภาษี

จนถึงเมื่อเวลา 23.30 น. ได้มีรถยนต์ยี่ห้ออีชุชุ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ตธ 5040 กรุงเทพมหานคร วิ่งเข้ามาที่บริเวณจุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจหาสารเสพติด และขอทำการตรวจค้น ทราบชื่อคือ นายนิรุตติ์ หอมสมบัติ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 ม.2 ตำบลไก่คำ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ และมีผู้นั่งข้างคนขับทราบชื่อคือ นางสาวณัฐฐา เหมือนแก้ว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.6 ตำบลห้วยไร่อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ เป็นผู้โดยสารมาด้วย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ขอทำการตรวจปัสสาวะ โดยพบว่านายนิรุตต์ฯ มีปัสสาวะมีผลเป็นบวก จึงได้ควบคุมตัวไว้
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายในรถยนต์ ซึ่งพบกระเป๋าคาดเอว สีเขียวรูปการ์ตูน ห้อยอยู่บริเวณด้านหลังพนักพิงของคนขับ และเมื่อเปิดเพื่อตรวจดูข้างใน พบมีถุงพาสติกติดด้วยเทปกาวสีเหลือง ด้านข้างพิมพ์สัญลักษณ์รูปดาวสีแดง ภายในห่อหุ้มด้วยกระดาษไขสีเหลือง มีสัญลักษณ์รูปตัว y-1 สีเขียว ประทับอยู่ จึงได้เปิดดูพบถุงพาสติกแบบรีดปิดสีน้ำเงินจำนวน 30 ถุง โดยบรรจุยาบ้าไว้ ทางเจ้าหน้าที่ตรวจนับได้ยาบ้าเม็ดสีส้ม มีอักษร WY ประทับอยู่ จำนวน 5,907 เม็ด และยาบ้าสีเขียวมีอักษรตัว WY ประทับอยู่จำนวน 62 เม็ด นับรวมยาบ้าได้จำนวน 5,969 เม็ด
เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์)โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป…

แสดงความคิดเห็น