บุรีรัมย์-รมว.ท่องเที่ยวฯ ตรวจความพร้อมสนามแข่ง โมโตจีพี.คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1 พันล้าน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตรวจความพร้อมการจัดแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนาม 15 ที่บุรีรัมย์ เผยทั้งภาครัฐ เอกชน และ ปชช.ให้ความร่วมมือในการต้อนรับ นทท.ทั้งไทย-ต่างชาติเต็มที่ คาดตลอดการจัดงานมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้าน


นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ ได้เดินทางมาตรวจความพร้อมการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” สนามที่ 15 ซึ่งจะระเบิดความมันเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยรัฐมนตรีฯ พร้อมคณะฯ ได้เข้ารับฟังบรรยายสรุปภาพรวมในการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ที่บริเวณชั้น 2 ของสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ก่อนจะตรวจเยี่ยมศูนย์สื่อมวลชน พบปะผู้บริหาร Doma ตรวจเยี่ยมสถานที่การเตรียมจัดแข่งขัน อาทิ ศูนย์ถ่ายทอดสด ศูนย์สื่อมวลชนไทย บูทสปอนเซอร์ ศูนย์บริการอาหาร-เครื่องดื่มสำหรับรองรับผู้เข้าชมการแข่งขัน ศูนย์ประสานงานการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงอัฒจันทร์ผู้ชมชั่วคราวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ลานจอดรถ ห้องอาบน้ำ ห้องสุขา และเต็นท์ที่ทางภาครัฐ ภาคเอกชน ได้นำมาไว้รองรับบริการนักท่องเที่ยว และแฟนเตอร์สปอร์ต ที่จะมาชมการแข่งขันในครั้งนี้ เนื่องจากโรงแรม รีสอร์ท รวมถึงที่พักต่างๆ ในจ.บุรีรัมย์ ถูกจองเต็มล่วงหน้าหมดแล้ว ซึ่งขณะนี้บรรดานักแข่ง และทีมงานจากหลายประเทศทั่วโลกก็เริ่มเดินทางเข้าสู่สนามจัดการแข่งขันแล้ว


นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจติดตามความพร้อมในการจัดแข่งขันโมโตจีพี ที่บุรีรัมย์ ก็พบว่ามีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ไม่ว่าเป็นสนามจัดแข่งขัน ระบบรักษาความปลอดภัย รถบริการรับ-ส่ง ทีมแพทย์ฉุกเฉิน ทั้งนี้ยังได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชน ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาชมการแข่งขันด้วย โดยเฉพาะการเสียสละพื้นที่ส่วนตัวสำหรับเป็นลานจอดรถ กางเต็นท์ให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งไทย ต่างชาติ อีกกว่า 6,700 หลัง ที่สำคัญยังมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยวภายหลังเสร็จจากการชมแข่งขันในแต่ละวันด้วย อาทิ บูทอาหาร เครื่องดื่ม คอนเสริ์ต เวทีมวย เพื่อให้ได้รับความบันเทิงแบบเต็มอิ่มอีกด้วย สิ่งที่กังวลก็เป็นเรื่องเล็กน้อยช่วงหลังเสร็จการแข่งขันที่ต่างๆคนต่างจะเดินทางกลับ ก็อาจจะมีปัญหารถติดขัดบ้างเนื่องจากปริมาณรถมาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถบริการจัดการได้
ทั้งนี้คาดการณ์ว่า ตลอดการจัดการแข่งขันโมโตจีพี ในครั้งนี้ จะมีนักท่องเที่ยว และผู้ที่ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตจากทั้งในและต่างประเทศ เดินทางมาชมการแข่งขันและท่องเที่ยวในจ.บุรีรัมย์ ไม่น้อยกว่า 100,000 คน และคาดว่าจะมีเงินสะพัดจากการจับจ่ายตามร้านอาหาร ซื้อของฝากของที่ระลึก รวมถึงโรงแรมที่พักต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาทอย่างแน่นอน สุดท้ายก็ขอความร่วมมือให้คนไทยทุกคนร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย

แสดงความคิดเห็น