เลย-นักวิ่งปอดเหล็ก 1,200 คน ร่วมเดิน-วิ่งปลุกภูกระดึง

จังหวัดเลย โดย ททท.ร่วมกับอุทยานแห่งชาติภูกระดึง   จัดกิจกรรมฉลองเทศกาลท่องเที่ยวภูกระดึง  จัดเดิน-วิ่งปลุกภูกระดึง ยอดนักวิ่งกว่า 1,200 คน  ผู้เข้าเป็นที่หนึ่ง และผู้อายุสูงสุดเป็นนักวิ่งปลอดเหล็กจากขอนแก่น

วันที่ 6 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย  นายชัยวัฒน์   ชื่นโกสุม ผวจ.เลย    เป็นประธานในพิธีเปิด” กิจกรรมภูกระดึง Walk Up Run 2018 ภูกระดึง Moo sub Running ภูกระดึงตื่นได้แล้วปีที่ 2  โดยการจัดขึ้นด้วยความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเลยและอุทยานแห่งชาติภูกระดึง  มีนักเดิน-วิ่งจากทั่วประเทศ กว่า 1,200 คน สวมชุดชุดแฟนซีหลากหลายสี ชุดตลกที่ขบขันบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักและอากาศที่เย็นสบาย ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันกระแสการรักษาสุขภาพสร้างความสนใจให้แก่ประชาชนทั่วไปมากยิ่งขึ้นการออกกำลังกายทั้งการปั่นจักรยานการเดินการวิ่งถือว่ามีความสำคัญ ซึ่งการท่องเที่ยวและอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้เล็งเห็นความสำคัญของการดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวกระแสหลักคือกลุ่ม GENY  และกลุ่มอื่นๆจากนอกพื้นที่และในพื้นที่เป็นการดึงดูดให้เกิดการเดินทางเข้ามาในจังหวัดเลยมากขึ้นโดยการจัดกิจกรรมที่ท้าทายกลุ่มคนที่รักสุขภาพรักการเมืองและอยากทดลองวิ่งแบบ จเรทหารเรือลิงหรือการวิ่งวิบากไปตามเส้นทางธรรมชาติ เพื่อสร้างการรับรู้และสร้างรายได้ให้เกิดในพื้นที่ เนื่องจากเห็นว่าภูกระดึงมีชื่อเสียงระดับต้นๆของประเทศสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากและมีศักยภาพความพร้อมในการจัดกิจกรรมทั้งในเรื่องสถานที่เจ้าหน้าที่สิ่งอำนวยความสะดวกและแรงจูงใจในการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ การวิ่งในครั้งนี้เป็น 2 ประเภทคือระยะทาง 25 กม.  จุดถึงหลังแปเลี้ยวซ้ายเลี้ยวไป กับตัวที่ผาหล่มสักเข้าเส้นชัยที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวางและประเภทระยะ 9 กม.ถึงหลังแปเลี้ยวขวาเข้าเส้นชัยที่ศูนย์ บริการนักท่องเที่ยววังกวาง

สำหรับผลการวิ่งครั้งนี้ผู้เข้าเส้นชัยคนแรกประเภทระยะทาง 25 กม.คือ นายฉัตรชัยอนันต์ ภัทรชัย     นักวิ่งหนุ่มจาก จ.ขอนแก่น  ใช้เวลา 2.30 ชม. ทำลายสถิติเดิมปีที่แล้วคือที่ทำไว้ 2.40 ชม ส่วนประเภท 9 กม. ผู้เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกคือนายสมชาติ  บุญชาย ช่วงอายุ 3039 ปี เร็วกว่าสถิติเดิม นาที         และ ส่วนผู้ที่มีอายุสูงที่สุดในการวิ่งขึ้นภูกระดึงครั้งนี้คือนายทวนทอง สุขรมย์   อายุ 76  ปี นักวิ่งปอดเหล็กจากจังหวัดขอนแก่น

แสดงความคิดเห็น