พ่อแม่ย่างหนู ตำแจ่ว นำส่งเจ้าแหลมต่อยเค่ำนี้

พ่อ – แม่ ญาติๆ ย่างหนูนา ตำแจ่ว ห่อข้าวเหนียว ออกเดินทางไปส่งให้เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก WBC ชาวไทย ต่อยป้องกันตำแหน่งเย็นนี้ ขอแรงใจแรงเชียร์จากพี่น้องประชาชนชาวไทย ขอให้เจ้าแหลมชนะเช่นเคย

วันที่ 6 ตุลาคม 2561 ที่ บ้านหมู่ใหญ่บ้านม่วง ตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ พ่อเจียมศักดิ์ นางหนูรัตน์ วังเอก บิดามารดาของ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก WBC ชาวไทย ได้มีบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนๆ นายตำรวจของเจ้าแหลม และ นายกรกฤตต์ ติยะบุตร ผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.สาขาอุทุมพรพิสัย พร้อมพนักงาน ได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ นำน้ำดื่มมามอบให้ ในการเดินทางไปกรุงเทพในเช้าของวันนี้ เพราะพ่อแม่ และบรรดาญาติๆ เตรียมเดินทางที่จะไปเชียร์ลูกชาย ‘เจ้าแหลม’ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตของ WBC เตรียมขึ้นชกป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 3 กับผู้ท้าชิง อิราน ดิอาซ รองแชมป์โลกอันดับ 13 ชาวเม็กซิกัน ในค่ำวันนี้ ( 6 ตค.2561 ) และที่สำคัญ พ่อกับแม่ ไม่ลืมของฝากลูกชาย ที่ทำให้มีกำลังในการชกชนะมาตลอด นั้นก็คือ หนูนา ย่างหอมๆ แจ่วบองปลาร้า และข้าวเหนี่ยวนึ่งใหม่ๆ จากแปลงของพ่อ ที่ทำแบบปลอดสารพิษ ปลอดสารเคมี เป็นแปลงนาอินทรีย์ ซึ่งพ่อเอง พร้อมได้เน้นย้ำกับลูกชาย ตลอดขณะที่ชก อย่าประมาณ เพราะเชื่อในพลังมัดของลูก ว่าจะสามารถเอาชนะน๊อคคู่ต่อสู้ได้แน่นอน

พ่อเจียมศักดิ์ วังเอก พ่อผู้ใหญ่บ้านม่วง พ่อแชมป์โลก กล่าวว่า ตอนนี้กำลังเตรียมตัวที่จะออกเดินทางไปกรุงเทพ พร้อมภรรยา และบรรดาญาติๆ โดยมีท่านผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ซึ่งเป็นบังคับบัญชาของเจ้าแหลม หรือ สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ผบ.หมู่งานสืบสวนฯ ได้นำเพื่อนตำรวจ และผู้บังคับบัญชามาให้กำลังใจ มาจัดรถตู้ตำรวจ นำพาญาติพี่น้อง ตนและภรรยา เพื่อที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพในช่วงสายของวันนี้ เพื่อที่จะได้ไปร่วมชม เชียร์เจ้าแหลมติดขอบเวทีมวย และที่สำคัญได้นำของฝากที่เขาชอบนำไปด้วย นั้นก็คือ ย่างหนูนา ที่พ่อไปหามาย่างเอาไว้เมื่อเช้า เตรียมไปด้วย พร้อมกับแจ่วบองของแม่ ข้าวเหนียวจากแปลงของตน และยังมีผู้จัดการฯ ธ.ก.ส.สาขาอุทุมพรพิสัย นำน้ำดื่มของ ธ.ก.ส.มามอบให้เพื่อดื่มระหว่างทาง และฝากเจ้าแหลมด้วย ก็ได้พูดคุยกับลูกตลอดทางโทรศัพท์ที่เข้าฝึกซ้อมหนักมาโดยตลอด เชื่อว่าเจ้าแหลมจะชนะได้ไม่ยาก เพราะเชื่อในพลังมัด แต่ก็บอกเน้นย้ำกับลูกว่า ขออย่าประมาณ ต่อยตามที่โค๊ช และเทนเนอร์บอกตลอดจะเป็นผลดี พร้อมกับนี้ งานแต่งงานของเขาก็กำหนดไว้แล้วว่า 11 พฤศจิกายน 2561 เจ้าแหลมจะไปแต่งน้องก่อนที่จังหวัดชุมพร จากนั้นก็จะมาจัดฉลองสมรสที่บ้านเกิดจังหวัดศรีสะเกษ อีกครั้ง เพื่อให้ญาติๆ ที่เดินทางไปร่วมงานไม่ได้ เพราะระยะทางมันไกล ได้ร่วมแสดงความยินดี ในการออกเรือนครั้งนี้ด้วย

ซึ่งพ่อแม่ ‘เจ้าแหลม’ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตของ WBC เตรียมขึ้นชกป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 3 กับผู้ท้าชิง อิราน ดิอาซ รองแชมป์โลกอันดับ 13 ชาวเม็กซิกัน ในค่ำวันนี้ ( 6 ตค.2561 ) วอนคนไทยทั่วโลก ส่งกำลังแรงใจไปเชียร์เจ้าแหลมช่วยกันด้วย เพื่อให้รักษาเข็มขัดให้อยู่ประเทศต่อไป

แสดงความคิดเห็น