ศรีสะเกษ-การท่องเที่ยวนำสื่อ คณะทัวร์ เยือนปราสาทขอมพันปี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำคณะสื่อมวลชนจากทั่วประเทศ และคณะหัวหน้าบริษัททัวร์ภายในประเทศ เดินทางมาเยือนถิ่นปราสาทขอมพันปี เมือง 4 เผ่าไทยศรีสะเกษ เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรับทราบ ก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวไทย ช่วงออกพรรษา ไปตลอดปีหน้า

วันที่ 1 ตุลาคม 2561 ที่ วัดสระกำแพงใหญ่ ดินแดนปราสาทขอมพันกว่าปี ตามคำขวัญที่ว่า หลวงพ่อนาคปรกพันปี บารมีหลวงปู่เครื่อง ลือเรื่องปราสาทขอมโบราณ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ นายสมชาย ชมพูน้อย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้นำคณะ สื่อมวลชนจากทั่วประเทศ และคณะหัวหน้าบริษัททัวร์ภายในประเทศ จำนวน 150 คน เดินทางมาเยือนถิ่นปราสาทขอมพันปี เมือง 4 เผ่าไทยศรีสะเกษ เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรับทราบ ก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวไทย ช่วงออกพรรษา ไปตลอดปีหน้า โดยมี นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภออุทุมพรพิสัย, นางวาสิตา น้อยพรม นายกสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ, นายสุรพล ตั้งคณาสกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมกับชาวบ้าน ร่วมให้การต้อนรับ แนะนำสถานที่แหล่งท่องเที่ยว นำขึ้นไหว้พระนาคปรกพันปี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัด กราบไหว้ขอพรสรีระสังขารของหลวงปู่เครื่อง สุภัทโท ที่ยังนอนสงบอยู่ในโลงแก้ว โดยเนื้อตัวถูกปิดหุ้มด้วยทองทั้งองค์ พร้อมเดินชมปราสาทขอมพันปี รูปแบบเดียวกันกับปราสาทเขาพระวิหาร และปราสาทนครวัตร นครทม ยังประเทศกัมพูชา สมัยขอมเรืองอำนาจ

โดย นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภออุทุมพรพิสัย กล่าวต้อนรับว่า ในนามของประชาชนชาวอำเภออุทุมพรพิสัย ชาวจังหวัดศรีสะเกษ รู้สึกยินดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่คณะสื่อมวลชนทั่วประเทศ และคณะหัวหน้าบริษัททัวร์ จากทั่วประเทศไทยที่เดินทางมาเยือนถิ่นดินแดนปราสาทขอม และจะได้นำข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวของอำเภออุทุมพรพิสัย ของจังหวัดศรีสะเกษ ไปนำเสนอ เผยแพร่ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้รับทราบ ได้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวไทย ภายหลังจากที่ออกพรรษา ในเดือนนี้ และประเทสไทยจะได้เข้าสู่ฤดูหนาว ที่มักจะมีอากาศที่หาวเย็นไปทั่วภูมิภาค เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกที่จะได้เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย และจังหวัดศรีสะเกษ เองก็มีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นปราสาทขอมโยราณอายุนับพักปี แหล่งอารยะธรรมโบราณ จุดชมวิวยังผามออีแดง ที่มีหมอกหนาตาใต้หน้าผาในช่วงช้า จนได้รับการขนานนามว่า ทะเลป่า ภูผาหมอก หรือจะเข้าไปเที่ยวในสวนผลไม้ของจังหวัดศรีสะเกษ ที่มีผลไม้ที่ปลูกด้วยดินภูเขาไฟที่ดับไปแล้วมากว่าพันปี อย่างเช่นทุเรียนภูเขาไฟ รวมทั้งผลไม้ชนิดอื่นๆ อธิ เงาะ ลำไย มังครุต ลองกอง สะตอ ลิ้นจี่ ส้มโอ ขนุน อื่นๆ ก็หวังว่าผู้ที่มาเยือนในวันนี้ จะได้นำเสอนข้อมูลแก่นักท่องเที่ยวในเชิงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ต่อสายตาคนทั่วโลกต่อไป

แสดงความคิดเห็น