บุรีรัมย์-สลดน้องเมียคลุ้มคลั่งอีโต้กระหน่ำฟันพี่เขยศรีษะใบหน้าเหวอะนิ้วมือขาดดับสยอง

บุรีรัมย์เกิดเหตุสลด น้องเมียคลุ้มคลั่งใช้อีโต้กระหน่ำฟันพี่เขย ศรีษะ ใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ นิ้วมือขาด 3 นิ้วเลือดไหลนองเต็มบ้าน อาการสาหัสกู้ภัยฯ เร่งช่วยเหลือหามส่ง รพ. แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด ตร.คุมตัวน้องเมียมือมีดส่งตรวจว่ามีอาการป่วยทางจิตหรือไม่ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย


วันที่ 1 ตุลาคม 2561  ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาษา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุผู้ป่วยจิตเวชเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายร่างกายคนในบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านเลขที่ 21 ชุมชนบ้านเก่า-หนองสะเม็ด ต.นางรอง อ.นางรอง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง
เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนมุงดูอยู่บริเวณหน้าบ้าน เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบนายแจ้ง เรือโป้ะ อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นสามีของเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นอนหายใจรวยรินอยู่บริเวณห้องโถงกลางบ้าน ในสภาพเลือดท่วมตัวและไหลนองเต็มพื้นอาการสาหัส ตรวจสอบเบื้องต้นพบมีร่องรอยบาดแผลถูกของมีคมฟันที่บริเวณศรีษะ และใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ นิ้วมือขาด 3 นิ้ว จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนางรองเพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน แต่นายแจ้ง ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา


ส่วนผู้ก่อเหตุก็ไม่ใช่ใครที่ไหนคือนายบุญธรรม หรือน้อย ขวัญเมือง อายุ 50 ปี เป็นน้องเมียของผู้เสียชีวิตเอง ซึ่งนั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านไม่ได้หลบหนีไปไหน และยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง พูดจากไม่รู้เรื่องตะโกนโวยวายตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัว และนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการตรวจตรวจรักษาอาการทางจิต ก่อนจะดำเนินคดีตามขั้นตอน


จากการสอบถามนางสมหวัง ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นน้องชายของตนเอง และเป็นผู้ป่วยจิตเวช ก่อนหน้านี้เคยเข้ารักษาตัวที่จ.นคราชสีมา เป็นเวลา 3 ปี หลังจากนั้นก็กลับมาอยู่บ้านกับตนเอง ก็กินยาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาน้องชายไม่เคยมีพฤติกรรมก่อเหตุรุนแรง กระทั่งก่อนเกิดเหตุน้องชายมีอาการซึมเศร้าผิดปกติไม่พูดไม่จากับใคร จึงไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไรน้องชายถึงเกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้มีดกระหน่ำฟันสามี ตนพยายามจะเข้าไปช่วยแต่เห็นน้องชายถือมีดในมือและมีอาการคลุ้มคลั่งอยู่ จึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วย และแจ้งตำรวจให้มาคุมตัวน้องชายไปทำการตรวจรักษา และรีบนำสามีส่งโรงพยาบาล

แสดงความคิดเห็น