บุรีรัมย์-รวบครูชำนาญการพิเศษพร้อมสามีตระเวนขโมยผ้าไหมพระพุทธรูป

บุรีรัมย์รวบครูชำนาญการพิเศษพร้อมสามีตระเวนขโมยผ้าไหมพระพุทธรูปของมีค่าตามบ้านยึดของกลางเพียบมูลค่าครึ่งล้าน
แม่พิมพ์ของชาติริเป็นโจร ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ รวบครูสาวชำนาญการพิเศษ พร้อมสามี รปภ.สนามบิน หลังร่วมกันตระเวนงัดบ้านเข้าไปลักขโมยผ้าไหม พระพุทธรูป และทรัพย์สินมีค่าตามบ้านประชาชน ข้าราชการ บางรายยกไปทั้งตู้เซฟ ยึดของกลางเกือบ 20 รายการรวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท


วันที่ 26 กันยายน 2561  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุมนางสุภาภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ข้าราชการครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอนาโพธิ์ และนายสุวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี สามี ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) สนามบินแห่งหนึ่ง ได้พร้อมของกลาง ผ้าไหม 21 ผืน , พระพุทธรูป 10 องค์ , อาวุธมีดสปาตา 7 เล่ม , อีโต้ 1 เล่ม , อาวุธปืนขนาด .38 พร้อมกระสุนกว่า 50 นัด , ปืนบีบีกัน 2 กระบอก , สร้อยคอทองคำ 2 เส้น , ตู้เซฟที่มีร่องรอยถูกงัดพังเสียหายแล้ว 1 ตู้ และทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ อีกเกือบ 20 รายการ รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท หลังจากทั้งสองได้ร่วมกันตระเวนก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สินตามบ้านเรือนประชาชน และข้าราชการมาเป็นเวลานาน


ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีผู้เสียหายทั้งในเขตพื้นที่ อ.นาโพธิ์ พุทไธสง บ้านใหม่ไชยพจน์ หลายรายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีคนร้ายบุกงัดบ้าน เข้าไปลักขโมยผ้าไหม และทรัพย์สินของมีค่าภายในบ้านหายไปหลายรายการ กระทั่งล่าสุดผู้เสียหายไปเห็นผ้าไหมของตัวเองที่ถูกขโมยไปถูกโพส์ตขายผ่านเฟสบุ๊ก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตามจนเจอบุคคลที่โพส์ตขาย ก็ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่ามีข้าราชการครูคนหนึ่งนำมาขายให้ในราคาถูก โดยที่ไม่ทราบว่าเป็นของที่ขโมยมาจึงได้นำมาโพส์ตขายต่อ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวครูคนดังกล่าวที่ถูกกล่าวอ้างถึงมาสอบปากคำ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.นาโพธิ์ ร่วมเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักของครูคนดังกล่าว ซึ่งจากการเข้าตรวจค้นก็พบของกลางตามที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านของครูหลายรายการ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าทรัพย์สินที่ตรวจพบภายในบ้านไม่ได้ขโมยมา ซื้อมาเอง แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะมีพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมก็ได้ส่งตัวทั้งสองให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือรับของโจร และร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

แสดงความคิดเห็น