ศรีสะเกษ-ผลตรวจ DNA ปู่ฤาษีตาไฟมาแล้ว

ผลตรวจ  DNA ปู่ฤาษีตาไฟมาถึงมือเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองศรีสะเกษ เรียบร้อยแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจขอเวลาในการรวบรวมหลักฐานให้ครบถ้วน เสร็จจะได้นำส่งให้อัยการจังหวัดเพื่อพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

วันที่ 24 กันยายน 2561 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พันตำรวจเอก วันปิติ พฤทธิกุล ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ  ยืนยันว่าผลการตรวจ DNA ของนายสุรสิทธิ์ ที่ได้มีการตรวจเทียบกับ เด็กหญิงอายุ 17 ที่ได้แจ้งความไว้ว่าถูก นายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ อายุ 40 ปี หรือ ฉายา ปู่ฤาษีตาไฟ อยู่บ้านเลขที่ 180 บ้านละทาย หมู่ที่ 9 ตำบลละทาย อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ หลอกไปทำการข่มขืน ในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในเมืองศรีสะเกษ โดยการหลอกว่าเป็นการทำพิธี สะเคราะห์  ให้แก่เด็กหญิง ซึ่งผลของการสอบปากคำของเด็กหญิงต่อหน้าอัยการ และสหวิชา เด็กก็ยังยืนยันว่า ได้ถูกกระทำการข่มขืนจริง และมากถึง 4 ครั้งตลอดทั้งคืนด้วย แม้ว่าร่างกายของปู่ฤาษีตาไฟ จะพิกนพิการ แขน ขา ตัวจะหงิกงอ เกร็งไปทั้งตัว แต่ก็ยืนยันว่า ปู่ฤาษีตาไฟ อาศัยความเชื่อ หลอกให้เด็กหญิงได้กระทำการต่อตน จนสำเร็จความใคร่สมประสงค์ ระยะเวลาที่ผ่านมา บรรดาญาติๆ พ่อน้อง คนใกล้ชิด คนในหมู่บ้านละทาย ของปู่ฤาษีตาไฟ พยายามที่จะออกมาบอกกับทุกคนว่า ร่างกายพิการขนาดนี้ จะไปทำอะไรใครได้ แค่การจะเข้าห้องน้ำ ทานข้าวยังจะต้องมีคนป้อนข้าว ป้อนน้ำเลยก็ตาม แต่ผลการพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ DNA ที่ตกค้างอยู่ในช่องคลอดของเด็กหญิง ว่าจะตรงกับ DNA ของปู่ฤาษีตาไฟ หรือไม่นั้น สรุปว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ  โดยทีมงานสอบสวน นำโดย พันตำรวจโท สังวร สอนหอม สารวัตรสอบสวน, พันตำรวจตรี สง่า สมสุข พนักงานสอบสวน และ ร้อยตำรวจโท หญิง ศิรินทรา บุญธรรม ร้อยเวรสอบสวนเจ้าของคดี ได้รับผลมาเรียบร้อยแล้ว เพียงขอเวลารวบรวมอีกสักระยะ จะได้นำเสนอส่งสรุปสำนวนการสอบสวนส่งไปยังอัยการต่อไป

พันตำรวจเอก วันปิติ พฤทธิกุล ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เล่าให้ผู้สื่อรับฟังว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวน คดีที่เด็กหญิงอายุ 17 ปี แจ้งความเอาผิดต่อ นายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ อายุ 40 ปี หรือ ฉายา ปู่ฤาษีตาไฟ หลอกไปทำการข่มขืน ในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในเมืองศรีสะเกษ จากเดิมี่ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรภูสิงห์ แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจที่นั้น ได้พาเด็กหญิงไปตรวจร่างกาย และส่งตัวมาแจ้งความต่อที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ ยังเขตรับผิดชอบ สถานที่เกิดเหตุ พร้อมกับด้านตัวนายสุรสิทธิ์ เองก็ได้ให้ญาติอุ้มพามามอบตัว จากอาการที่ตนพิการ ทีมสอบสวนก็ได้ทำการสอบสวน ได้ทำการขอตรวจ DNA เพื่อยืนยันความบริสุจน์ หากไม่ตรงกันกับที่พบในตัวของเด็กหญิง และขระนี้ ผลการตรวจ DNA ของปู่ฤาษีตาไฟ ได้รับการส่งกลับมาแล้ว เบื้องต้นของอนุญาตให้การขอปิดผลการตรวจเอาไว้ก่อน เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยาน และหลักฐานสำคัญอีกนิดหน่อย จากนั้นจะได้เปิดเผยในการส่งผลสรุปสำนวนคดีไปยังอัยการ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น