บุรีรัมย์-หนุ่มเมาทะเลาะ ด.ต.คว้ามีดปาดคอต่อหน้าเพื่อนบ้าน

บุรีรัมย์หนุ่มดื่มเหล้าขาวเมาหนัก ไม่พอใจดาบตำรวจบอกให้กลับบ้านเกิดมีปากเสียง ก่อนคว้ามีดปาดคอดับสยองต่อหน้าเพื่อนบ้าน ขณะ ตร.เข้ารวบตัวยังเมาแอ๋พูดจากไม่รู้เรื่อง อ้างจำอะไรไม่ได้ ตรวจสอบประวัติมือมีดโหดเป็นผู้ต้องคดีหนีหมายจับทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่าร่วม 10 ปี


เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (19 ก.ย.61) พ.ต.ท.อาณาจักร พานนท์ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านบัว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่บริเวณริมสระน้ำบ้านเลขที่ 142 หมู่ 6 บ้านโคกเมือง ต.จระเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านของ นายทำนอง บุญอาจ มีชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมาก เข้าไปตรวจสอบบริเวณเตียงไม้ที่เกิดเหตุ พบรอยเลือดจำนวนมาก จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บ คือ ดาบตำรวจเลิศสมบัติ วันโท อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สภ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งถูกนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว และทราบว่าได้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล เนื่องจากถูกของมีคมปาดบริเวณลำคอด้านซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์


ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นคือ นายสำเนียง บุญประคม อายุ 44 ปี เป็นชาวจังหวัดหนองบัวลำภู แต่มามีภรรยาอยู่ที่บ้านโคกเมือง ซึ่งก็ยังอยู่ในที่เกิดเหตุไม่ได้หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.บ้านบัว ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวนายเสียง ยังอยู่ในอาการมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง
ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุได้มีการชำแหละวัว และแบ่งขายให้กับชาวบ้านในพื้นที่นำไปบริโภค ระหว่างนั้นตนได้ยินเสียงมีการทะเลาะวิวาทกันอยู่บริเวณหน้าบ้าน ใกล้กับจุดชำแหละเนื้อวัว แต่เมื่อตนออกมาก็พบว่าดาบตำรวจเลิศสมบัติ ถูกนายสำเนียง ใช้มีดปาดบริเวณลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดไหลลองเต็มพื้น ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุจึงได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ แต่ดาบตำรวจเลิศสมบัติ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
ขณะที่ พ.ต.อ.สุทธิ ภู่หริวงศ์สุข ผู้กำกับการ สภ.บ้านบัว ได้สอบปากคำนายสำเนียง ผู้ต้องหา ด้วยตัวเอง แต่เบื้องต้นนายสำเนียง ยังให้การไม่รู้เรื่องเนื่องจากยังอยู่ในอาการมึนเมา อ้างเพียงว่าจำไม่ได้ที่ก่อเหตุฆ่าผู้ตายด้วยสาเหตุอะไร บอกแค่ว่าคนเมาก็เป็นแบบนี้พูดจาไม่เข้าหูกันก็ต้องผิดใจกันเป็นธรรมดา
ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายสำเนียง เป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีของศาลจังหวัดชัยบาดาล ในข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น” จะขาดอายุความในเดือนตุลาคม 2561 และหนีหมายจับศาลจังหวัดหนองบัวลำภู ในข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น” เหตุเกิดเมื่อปี 2551 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุควบคุมไว้ที่ สภ.บ้านบัว เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นแจ้งข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนา”

แสดงความคิดเห็น