หนองคาย-เมาคว้าปืนยิงบ้าน5นัดสาวนอนในบ้านเจ็บ

                หญิงสาววัย 23 ปี ชาวหนองคาย หวิดดับ นอนหลับอยู่ในบ้านดี ๆ จู่ ๆ ถูกกระสุนปริศนายิงใส่บ้าน 5 นัด กระสุนถูกแขนซ้าย ตำรวจเมืองหนองคายตามล่าจนรวบหนุ่มก่อเหตุได้ สารภาพหน้าตาเฉย แค่เมาแล้วอยากยิงปืน

                เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. วันที่ 17 ก.ย. 61 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งมีคนร้ายยิงปืนถล่มบ้านหลังหนึ่งที่ชุมชนดอนแดง ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย กระสุนถูกคนอยู่ในบ้านได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.สุนันท์ วงษ์สีมี รองผกก.(สส.), พ.ต.ท.ธรณินทร์ ศรีทอง รองผกก.(ป.)พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

                ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เลขที่ 47/1 หมู่ 4 ชุมชนดอนแดง ต.มีชัย หน้าบ้านซึ่งใช้สังกะสีปิดเป็นผนังบ้าน มีรอยรูกระสุน พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่หน้าบ้านและริมถนน 5 ปลอก โดยพบว่ามี น.ส.สุรัตนา นามวาส อายุ 23 ปี เจ้าของบ้าน ถูกกระสุนปืนยิงใส่บริเวณแขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บ จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหนองคาย เจ้าหน้าที่สอบถามเพื่อนบ้านทราบว่ามีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์แบบออโตเมติก ไม่ทราบยี่ห้อ มาจอดหน้าบ้าน สักพักได้ยินเสียงปืนดังแล้วก็เสียงรถจักรยานยนต์ขี่ออกไป

                พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส. นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนติดตามจับกุมจนทราบเบาะแส จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. สามารถจับกุมนายอโนชา ศรีสุนาครัว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 15 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ผู้ก่อเหตุ ได้ที่หอพักแห่งหนึ่งบริเวณบ้านหนองเดิ่น ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก , กระสุนปืน 9 มม. 3 นัด แม็กกาซีน 1 อัน, รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลับ 12 สีครีม ทะเบียน 1 กฉ 1242 หนองคาย

                จากการสอบสวนนายอโนชา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้ปืนยิงเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าวจริง โดยตนมีอาชีพค้าขาย ที่ จ.เพชรบูรณ์ มีแฟนอยู่ที่ จ.หนองคาย ในครั้งนี้ได้มาหาแฟนสาวที่หอพัก โดยคืนวันที่ 16 ก.ย.61 ได้ไปเที่ยวที่ จ.อุดรธานี ดื่มเหล้าจนเมา แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาหนองคาย ซึ่งตนรู้จักกับ น.ส.สุรัตนา และแฟนของ น.ส.สุรัตนา เคยไปเที่ยวดื่มเหล้าด้วยกันบ่อยครั้ง ไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน ขณะจะกลับหอพัก เกิดอยากยิงปืนจึงขี่รถมาเรื่อย ๆ จนมาถึงหน้าบ้าน น.ส.สุรัตนา ก็เลยคว้าปืนที่เก็บไว้ช่องเก็บของหน้ารถจักรยานยนต์มายิงในลักษณะแนวราบ วิถีกระสุนพุ่งเข้าไปในตัวบ้านของ น.ส.สุรัตนา โดยไม่คิดว่ากระสุนจะถูกใคร จากนั้นก็ขี่รถกลับไปหอพักตามปกติ จนมาถูกตำรวจจับกุมได้

                เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และพยายามฆ่า ฯ ซึ่งจะได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น