ตำรวจกาฬสินธุ์ระดมกวาดล้างแก๊งเด็กแว้น ยึดจยย.แต่งซิ่งกว่า 100 คัน

ตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ระดมกวาดล้างแก๊งเด็กแว้น หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนมีวัยรุ่นจับกลุ่มซิ่งแข่งรถกันบนถนนและขับขี่ก่อกวนสร้างความเดือดร้อน ยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งเสียงดัง 62 คัน เตือนผู้ปกครองปล่อยปะละเลยให้บุตรหลานออกมาสร้างความเดือดร้อนถูกดำเนินคดีด้วย ด้านผู้การฯกาฬสินธุ์กำชับทุกโรงพักทุกสถานีเข้มงวดกวดขัน

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.กฤษณ์ ภูวิจิตร สวป.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ต.ธีรวัฒน์ โรจน์ศักดิ์ภักดี สว.จราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้างานป้องกันปราบปราม งานจราจร และงานสืบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างจับกุมและตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้งานการแข่งขันในทางถนนสายต่างๆและขับขี่ก่อกวนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในช่วงระหว่างวันที่ 10 -14 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 62 คัน ซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีเอกสารยืนยัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รวมทั้งแต่งซิ่งและใส่ท่อไอเสียเสียงดังเพื่อแข่งขันกัน

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนว่ามีวัยรุ่นรวมตัวและจับกลุ่มกันขี่รถจักรยานยนต์แข่งขันกันในเส้นทางถนนกาฬสินธุ์-สมเด็จ โดยเฉพาะบริเวณบ้านนาจารย์ ต.นาจารย์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ รวมทั้งเส้นทางถนนรอบเมือง และภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ผักผ่อนและสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงได้สั่งการให้พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายระดมกวาดล้างจับกุมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่สร้างความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้มากถึง 62 คัน โดยส่วนใหญ่รถที่ยึดมานั้นไม่มีเอกสารยืนยัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อีกทั้งยังมีหลายสิบคันที่แต่งซิ่ง และใส่ท่อไอเสียเสียงดัง เพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือเป็นรถที่ขโมยมาหรือไม่

พล.ต.ต.มนตรี กล่าวอีกว่า ปัญหาดังกล่าวถือเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และปัญหาอาชญากรรม รวมทั้งปัญหายาเสพติดที่อาจจะตามมาได้กำชับไปยังโรงพักทั้ง 23 สถานีใน จ.กาฬสินธุ์ให้เข้มงวดกวาดขัน โดยการระดมกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายของตำรวจภูธรภาค 4 และนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อไม่ให้มีการรวมกลุ่มของวัยรุ่นแข่งรถและขับขี่ก่อกวน อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนไปยังพ่อ แม่ ผู้ปกครองต้องคอยดูแลสอดล่องบุตรหลานของตนเองอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้นำรถแต่งซิ่งออกมาสร้างความเดือดร้อนและแข่งขันกัน ซึ่งอาจจะเกิดอุบัติเหตุทำให้บาดเจ็บและเสียชีวิตได้ แต่หากมีการปล่อยปละละเลยก็ผู้ปกครองก็อาจจะถูกดำเนินคดีด้วย

ด้านพ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์จะยังคงดำเนินการกวดขันตรวจยึดและจุบกุมเด็กแว้นที่ขับขี่แข่งขันและสร้างความเดือดร้อนในพื้นที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการตั้งด่านตรวจ ด่านสกัด กวดขันวินัยจราจร เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวอีก ดังนั้นอาจจะสร้างความไม่สะดวกให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาบ้าง ซึ่งทางตำรวจต้องขออภัย เนื่องจากจำเป็นต้องทำ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอาชญากรรมและยาเสพติดที่อาจจะตามมาของการรวมกลุ่มแข่งรถและกลุ่มเด็กแว้น

แสดงความคิดเห็น