ศรีสะเกษ-พบแล้วศพคุณตามาทอดแหจมน้ำหายไป 3 วัน

พบแล้วคุณตา อายุ 63 ปี ที่มาทอดแหหาปลายังฝายน้ำล้นห้วยแฮด อำเภอเมืองศรีสะเกษ แล้วจมหายไป 3 วัน พบศพลอยน้ำโผล่มาห่างจากจุดจม 200 เมตร ขณะที่กระแสน้ำยังไหลเฉี่ยว พร้อมประวัติลำห้วยแฮดที่น่ากลัวทุกปีจะมีผู้คนมาจมน้ำเสียชีวิตทุกปี มากกว่า 10 ศพแล้ว

วันที่ 13 กันยายน 2561 พันตำรวจโท ทองพูน ประกอบ สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ รับแจ้งว่าขณะนี้พบศพคุณตาที่มาทอดแหหาปลาที่บริเวณฝายน้ำล้นห้วยแฮด บ้านโนนมะนาว หมู่ที่ 12 ตำบลซำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ แล้ว ภายหลังจากที่เดินทางมาทอดแหหาปลาเมื่อเช้าของวันที่ 11 กันยายน 2561 แล้วถูกกระแสน้ำที่ไหลเฉี่ยวดึงทั้งแห ทั้งคนจมน้ำหายไป ครบ 3 วัน แม้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตตธรรมสถานศรีสะเกษ จะได้ระดมนักประดาน้ำมาค้นหาตลอดทุกวันก็ตาม อยู่ๆ วันนี้ศพก็ลอยโผล่ขึ้นมา ห่างจากจุดที่จมไป 200 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานกับ นายแพทย์อังกูร แก่นจำปา แพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสะเกษ เดินทางมาร่วมตรวจสอบ ทราบชื่อ นายประธาน เสาวัด อายุ 63 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 17/2 บ้านดงบัง หมู่ที่ 7 ตำบลจาน อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอย บาดแผล ที่จะบ่งชี้ว่าการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงได้ส่งมอบศพให้กับญาติๆ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สอบถามถึงประวัติของลำห้วยแฮด บ้านโนนมะนาว ตำบลซำ แห่งนี้ พบว่า ทุกปีในฤดูน้ำหลากเช่นนี้ จะเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ เนื่องจากด้านบนจะเป็นอ่างเก็บน้ำที่มีปูปลามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ และในช่วงฤดูน้ำหลาก น้ำที่ไหลมารวมกันจำนวนมากๆ จะไหลผ่านฝายน้ำล้นห้วยแฮดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก และแรง ปลาก็จะไหลมาตามน้ำจำนวนมาก อย่างเช่นคุณตาประธาน และเพื่อนบ้านที่มาหาปลากันบ่อยๆ ซึ่งจะได้ปลากันเป็นจำนวนมาก แต่น้ำไหลแรงในช่วงนี้ จึงทำให้คุณตาหลุดลอยจมน้ำไป ไม่ได้กลับบ้านพร้อมเพื่อนบ้าน และยังพบว่า ในทุกๆ ปีจะมีผู้คนที่มาหาปลา และมาจมน้ำเสียชีวิตกันทุกๆ ปี รวมๆ แล้วกว่า 10 ศพไปแล้ว ซึ่งคนในพื้นที่รู้ประวัติดี จึงไม่กล้าที่จะมาหาปลาในช่วงน้ำหลาก แต่จะมีคนที่อื่นมาหาปลา และมาจมน้ำเสียชีวิตประจำ โดยขณะนี้ อบต.ซำ จะได้ทำป้ายมาติดประกาศให้ทราบโดยทั่วกันแล้ว

แสดงความคิดเห็น