สุรินทร์-ไฟไหม้บ้านโชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยดับทัน สาเหตุไฟลัดวงจร

วันที่ 12 กันยายน 2561 เมื่อเวลา 17.30 น. ศูนย์วิทยุศรีไผท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ที่หมู่บ้านเทพธานี  ม. 16 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงได้ประสานร.ต.อ.ขจร  แรงจบ ร้อยเวร สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสุรินทร์พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ อบต.สลักได อาสากู้ภัยสุรินทร์ อาสากู้ชีพสลักได รีบรุดไปยังที่เกิดเพลิงไหม้

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านตึก ชั้น  บ้านเลขที่ 86  ไม่มีใครอยู่บ้านปิด พร้อมกันนี้ได้มีกลุ่มควันสีดำกำลังพวยพุ่งออกมาจากห้องนอนชั้น  ของบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสุรินทร์พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์ ได้ช่วยกันงัดประตูหน้าต่างเพื่อเข้าไปดับไฟในบ้าน พร้อมกับใช้น้ำฉีดไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ภายในห้องนอนได้ ใช้เวลาอยู่ 20 นาที จึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้ มีสิ่งของที่เก็บไว้อยู่ภายในห้องนอนถูกไฟไหม้บางส่วน

 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทราบว่าเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวดังกล่าว ชื่อนายนิพล ศรีจันทร์ อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 16 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์  ซึ่งระหว่างเกิดเหตุ เจ้าของบ้านส่วนใหญ่เวลาประมาณ 15.30 น. ของทุกวัน จะเดินทางไปขายของที่โรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ ซึ่งช่วงเกิดเหตุก็ไปขายของเหมือนเช่นปกติ

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าช๊อต เนื่องจากช่วงปลั๊กหรือคัตเอาว์ ไฟไหม้ลามไปที่สายไฟ จึงทำให้สะเก็ตไฟได้ตกลงมาที่บนที่นอน ไฟจึดลุกไหม้ขึ้นมา ซึ่งนับว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองสุรินทร์ มาเร็วสามารถควบคุมไฟไว้ได้ก่อนลุกลามไปไหม้ส่วนอื่นอีกด้วย../

แสดงความคิดเห็น