ผู้กำกับอุทุมพรพิสัย แจงเหตุที่ยิงลูกทำร้ายแม่

ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ชี้เหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงผู้ก่อเหตุขณะเข้าระงับเหตุลูกทำร้ายร่างกายแม่บังเกิดเกล้า และไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ( มีคลิปกล้องหน้ารถตำรวจ ) พร้อมแจ้งข้อหาสมควรแก่เหตุ พยายามฆ่า แม้จะเป็นหลานตำรวจก็ตาม

วันที่ 11 กันยายน 2561 ที่ สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก ภิญโญ สุทธิสาร ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ได้ร่วมเข้าแถวเคารพธงชาติ ที่บริเวณด้านหน้าเสาธงหน้าสถานี และร่วมร้องเพลงตำรวจไทย นำกล่าวคำปฎิญานตนที่จะเป็นข้าราชการตำรวจที่ดี ทำหน้าที่ดูแลบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชน ยินดีต้อนรับประชาชนทุกคนทั้งนอกงาน และขณะปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งที่สถานีตำรวจอุทุมพรพิสัย ได้มีการเข้าแถวของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกเช้า รับฟังข้อราชการจากผู้กำกับทุกวัน ข้อมูลข้าวสารจากผู้บังคับบัญชาในทุกระดับ ทั้งจากภูธรจังหวัด และจากภาค3 โดยเมื่อวานนี้ ( 10 กย.61 ) ได้มีข่าวออกจากสื่อมวลชน ในการที่นายจักรพงศ์ ไชยสาร พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่กองปราม เกี่ยวกับการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ในการเข้าระงับเหตุ และได้มีการยิงปืนเข้าใส่ผู้ก่อเหตุ 2 นัด หลังจากยิงขู่แล้ว 2 นัด แต่ผู้ก่อเหตุยังวิ่งจะเข้ามาจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ พร้อมการแจ้งข้อหาหนัก พยายามฆ่า

พันตำรวจเอก ภิญโญ สุทธิสาร ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากลูกสาวของ นางสาว สุจิตรา ไชยสาร ว่ากำลังถูกทำร้ายจากลูกชาย ชื่อ นายจักรพงศ์ ไชยสาร ที่ห้องเช่าแถวด้านทิศตะวันออกหน้าวัดศรีอุทุมพร บ้านดงขี้เหล็ก ตำบลสำโรง โดยเจ้าหน้าที่ที่รู้จักคุ้นเคยกันว่าครอบครัวนี้เป็นครอบครัวอดีตนายตำรวจที่เกษียญอายุราชการไปแล้ว และคนที่กำลังทำร้ายแม่ก็คือ หลานของตำรวจ จึงได้ยกกำลังไปช่วยดูแลเข้าระงับเหตุ และเมื่อไปถึง ลูกชายอาศัยความคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ปรีเข้ามาดึงประตูรถยนต์ตำรวจ เพื่อที่จะเปิดประตูรถ ขณะที่ในมือถือมีด ร้องตะโกนที่จะเข้าทำร้ายตำรวจ เจ้าหน้าที่ที่ลงรถไปแล้ว ต้องวิ่งหนีต่อหน้าคนร้าย และมีเจ้าหน้าที่ที่อยู่บนรถที่กำลังยื้อประตูรถกันอยู่ ได้ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้าไป 2 นัด แต่คนร้ายไม่ได้ถอย กลับวิ่งเข้ามาจะทำร้ายตำรวจด้วยมีด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยิงไปที่ขา 1 นัด คนร้ายก้ไม่หยุด วิ่งต่อเข้ามาอีก ตำรวจจึงยิงปีอก 1 นัดที่ต้นขา ก่อนที่คนร้ายจะทรุดตัวลงกับพื้น  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ก่อเหตุนำส่งโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย เพื่อรักษาพยาบาลทันที และภายหลังจากด้สอบสวนมารดาว่าลูกชายตนอยู่ในอาการที่คล้ายคนเมายาบ้า และมักจะทำร้ายร่างกายแม่บ่อยๆ ล่าสุดหนักมาก ลูกสาวอีกคนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ หลังสอบสวนดำเนินคดีก็ได้แจ้งข้อหาแก่ผุ้ก่อเหตุ และ 1 ในข้อหาก้คือ พยายามฆ่า ซึ่งเรื่องเกิดมานานจนผู้ก่อเหตุพ้นเรือนจำออกมา ก็ไม่ทราบว่าอยู่ๆ ทำไมวานนี้ได้พาทนายเข้าแจ้งความกับกองปราม ซึ่งเรื่องนี้ขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่ตามขั้นตอนของการเข้าระงับเหตุ แม้จะเป็นหลานของอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.อุทุมพรพิสัย มาก่อนก็ไม่ได้ละเว้นแต่อย่างใด

ขระเดียวกันช่วงเช้าของวันนี้ พลตำรวจตรี สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้เรียนผู้กำกับและคณะเจ้าหน้าที่ได้เข้าพบเพื่อรายงานเบื้องต้น ก่อนที่จะได้ให้ทำบันทึกรายงายข้อมูลเพื่อรายงานไปยังผู้บัญชาการตำรวจภาค3 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ต่อไปแล้ว

แสดงความคิดเห็น