ศรีสะเกษ-นั่งร้านอาคารพาณิชย์ถล่มเสียชีวิต 2 ศพ

อุบัติเหตุคร่าชีวิต 2 คนงานดับอนาถ ขณะกำลังทำการรื้อไม้ค้ำยันกันสาดอาคารพาณิชย์ออก อยู่ๆ เกิดถล่มลงทับร่างคนงานส่งถังปูน กันฉาบปูน เบื้องต้นตำรวจเร่งเรียกเจ้าของโครงการ และผู้รับเหมา มาสอบหาสาเหตุ

วันที่ 7 กันยายน 2561 เวลา 16.25 น. พันตำรวจโท สังวร สอนหอม สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีกันสาดปูนถล่มลงมาทับคนงานก่อสร้างเสียชีวิต 2 ราย ที่หมู่บ้านนำพร หลังสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ  จึงรีบออกไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสะเกษ  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจิตศรีสะเกษธรรมสถาน  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นตึกแถว 2 ชั้น 6 ห้อง ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง พบมีผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่ข้างล่าง 1 คน ค้างอยู่บนชั้นสองของอาคาร 1 คน เจ้าหน้าที่จึงได้นำเครนยกสูงขึ้นไปนำร่างลงมา รายแรกที่นอนเสียชีวิตอยู่ด้านหน้าตึกแถวที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือ นายเจริญทรัพย์  สายสิน  อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 8 ตำบลสนม อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์  อีกรายนอนเสียชีวิตอยู่ที่ชั้น 2 ของตึกแถวดังกล่าวชื่อ นายศุภชัย  แสนใส  อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 1 ตำบลบ่อแก้ว อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ ทั้ง 2 คน เป็นคนงาก่อสร้างตึกแถวที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนำร่างคนงานที่เสียชีวิตออกมาจากตึกแถวที่เกิดเหตุแบบอย่าลำบาก เนื่องจากตึกแถวดังกล่าวมีรอยร้าวตึกแถวอาจจะไม่แข็งแรงอาจเกิดเหตุซ้ำ

นางสาว อุไร  เสาเวียง  อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 5 ตำบลบ่อแก้ว อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างและอยู่ในเหตุการณ์  เล่าให้ฟังว่า  ก่อนเกิดเหตุคนงานทั้งหมดรวม 12 คน ได้ช่วยกันรื้อไม้ที่ค้ำกันสาดที่เป็นปูนด้านบนหลังคาที่ยื่นออกมาข้างหน้าตึกแถวออก หลังเทปูนก่อสร้างกันสาดดังกล่าวมานานประมาณ 1 เดือน ขณะที่คนงานกำลังช่วยกันรื้อไม้ค้ำใกล้จะเสร็จ อยู่ๆ กันสาดดังกล่าวที่เป็นปูนก็ถล่มลงมาทับ 2 คนงาน ดังกล่าวจนเสียชีวิต ส่วนคนงานคนอื่นต่างพากันหลบหนีแทบไม่ทัน ก่อนที่จะได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้จากการตรวจที่เกิดเหตุ คาดว่ากันสาดดังกล่าวอาจจะไม่แข็งแรง หรือก่อสร้างผิดจากแบบ จึงทำให้ปูนระหว่างกันสาดและตัวตึกไม่ยึดติดกันทำให้ถล่มลงมาจนเป็นเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเรียกเจ้าของโครงการ ผู้รับเหมา ผู้คุมงาน และผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการถล่มลงมาของกันสาด ส่วนผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่จะได้ส่งให้กับทางญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุสลตามประเพณีต่อไป

แสดงความคิดเห็น