ศรีสะเกษ-รวบบ่อนวิ่งเล่นพนันจุดบั้งไฟโดยไม่ได้รับอนุญาต

จังหวัดศรีสะเกษ ประสานข้อมูลจากแหล่งข่าวที่โทรร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ประสานนายอำเภอยางชุมน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจ – ทหาร บุกเข้ารวบบ่อนวิ่ง เล่นพนันจุดบั้งไฟ โดยไม่ได้รับอนุญาต

วันที่ 3 กันยายน 2561 ภายใต้การอำนวยการของ นายสุพร  ธีรโรจน์ชาลี นายอำเภอยางชุมน้อย พ.ต.อ.ขวัญเมือง  โกสุมา ผกก.สภ.ยางชุมน้อย สั่งการให้ นายสุรชัย ทุมวงษ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร.ต.อ.สุรวิทย์  กล่อมปัญญา รอง สวป.สภ.ยางชุมน้อย  สมาชิก อส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางชุมน้อย จู่โจมบุกเข้าไปจับกุมผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนันบั้งไฟ แบบบ่อนวิ่ง เป็นการติดตั้งร้านบั้งไฟชั่วคราว นัดหมายนักพนันไปพบเจอกันเนครั้งคราว ยังสถานที่ที่เชื่อว่าลับตาเจ้าหน้าที่ เคลื่อนย้ายไปเรื่อยๆ ตามท้องทุ่งนาที่เป็นที่โนน ไม่ได้ทำนา ครั้งนี้ นายอำเภอยางชุมน้อย ในนามหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่าบริเวณสนามหญ้าข้างหนองน้ำ ด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้กุดชมพู หมู่ที่ 11 ตำบลคอนกาม อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ  จะมีการลักลอบจุดบั้งไฟ และเล่นการพนันบั้งไฟ โดยไม่ได้รับอนุญาตแบบบ่อนวิ่ง ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง โดยมีกลุ่มคนทั้งในอำเภอยางชุมน้อย และต่างอำเภอ ต่างจังหวัดศรีสะเกษ จำนวนมาก นัดหมายกันมาลักลอบเล่นการพนันจุดบั้งไฟ สร้างความเดือดร้อน รำคาญ อันตราย เนื่องจากบั้งไฟตกใส่นาข้าวได้รับความเสียหาย ขอให้ทางราชการดำเนินการตามอำนาจหน้าที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านด้วย

จากนั้น นายสุพร  ธีรโรจน์ชาลี นายอำเภอยางชุมน้อย ได้รายงานข้อมูลทางลับกับนายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชารจังหวัดศรีสะเกษ ก่อนที่จะจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ปกครอง เจ้าหน้าที่จากศูนย์ดำรงธรรม และอส. วางแผนในการดักซุ่มเพื่อปิดล้อมนักพนัน ที่นัดหมายกันมา และเมื่อถึงเวลานัดหมายของเซียนพนันบั้งไฟ ก็ได้มีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ วิ่งเข้ามายังจุดทำการติดตั้งร้านจุดบั้งไฟแบบมืออาชีพ แจกเอกสารจำนวนบั้งไฟที่จะจุด พร้อมมีระบุค่ายบั้งไฟ ที่ไปที่มา แหล่งผลิตบั้งไฟว่าจากที่ไหน เพื่อที่จะใช้เป็นข้อมูลของนักพนันบั้งไฟ จะได้ทำตัวเป็นเซียนไล่ หรือ เซียนยั่ง และมีราคาในการลงมือแทงพนันบั้งไฟพร้อมเสร็จ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการแสดงตัว และปิดล้อมเข้าจับกุม ตรวจยึดของกลาง แต่ก็มีบางสาวนไหวตัวทัน วิ่งหลบหนี ขับรถยนต์ รถจักรยายนต์ หลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 18 คน พร้อมด้วยของกลาง บั้งไฟขนาดท่อ 2 นิ้ว จำนวน 1 บั้ง ขนาดท่อ 1 นิ้ว จำนวน 4 บั้ง แบตเตอรี่ และสายไฟแบบอ่อนสำหรับจุดชนวนบั้งไฟ เงินสด 260 บาท  ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยางชุมน้อย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น