ศรีสะเกษ-เฮลั่นหมู่บ้านสวายเพ็งเชียร์ลุ้นน้อง แตง ชิงทองตะกร้อ 4 คนเอเชี่ยนเกมส์

ชาวบ้านสวายเพ็ง ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เฮลั่นหมู่บ้าน เชียร์ลุ้นน้องแตง เตะชิงเหรียญทองเอเซียนเกมส์ ในกีฬาตะกร้อหญิงทีม 4 คน เข้าชิงกับเวียดนาม ขณะที่นายก อบต.เตรียมส่งเสริมเป็นกีฬาประจำตำบล สนับสนุนเด็กรุ่นใหม่ เจริญรอยตามน้องแตง

วันที่ 1 กันยายน 2561 ที่ บ้านเลขที่ 2 บ้านสวายเพ็ง หมู่ที่ 2 ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ชาวบ้านสวายเพ็ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายก อบต.นิคมพัฒนา กว่าร้อยคนได้เดินทางมาร่วมลุ้น เชียร์ ให้กำลังใจกับครอบครัวปรือปรัก โดยมี นางสุที – นายวาน ปรือปรัก มารดา และบิดา ของนางสาวสมฤดี หรือ น้องแตง ปรือปรัก ในการเชียร์น้อง แตง ลูกหลานบ้านสวายเพ็ง ที่เป็นหนึ่งในนักหวดลูกพลาสติก ตะกร้อหญิงทีมชาติไทย ประเภททีม 4 คน ที่ได้เข้าชิงเหรียญทองกับทีม จากประเทศเวียดนาม ตลอดระยะในการแข่งขัน ขณะที่ทีมชาติไทยวสามารถทำแต้มคะแนนได้ ชาวบ้านได้ส่งเสียงเชียร์ และตบมือเชียร์กันเป็นระยะ ๆ และหากทีมชาติไทยเสียแต้มให้ฝ่ายตรงข้าม ก็จะมีเสียงร้องบอกว่า ไม่เป็นไรเอาใหม่ๆ เหมือนการเชียร์อยู่ข้างสนาม ที่ผู้แข่งขันจะสามารถจะได้ยินเสียงเชียร์ด้วยอยู่ตลอดระยะเวลาของการแข่งขันเช่นกัน จนเมื่อการแข่งขันจบลง ชาวบ้านได้ส่งเสียงเฮลั่นหมู่บ้านสวายเพ็ง ในชัยชนะของทีมตะกร้อทีม 4 คนของชาติไทย ที่สามารถเอาชนะทีมเวียดนามไปได้ด้วยคะแนน 2 ต่อ 0 เซต คะแนน 21 ต่อ 8 และ 21 ต่อ 10 คว้าเหรียญทองมาฝากประเทศไทย และชาวบ้านสวายเพ็ง อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ส่งกำลังใจไปเชียร์ยัง กรุงกาจาร์ต้าร์ ประเทศอินโดนีเซีย ได้เป็นผลสำเร็จ และคุณแม่น้องแตง ได้จัดเลี้ยงขนมจีน น้ำยาปลา หม้อใหญ่ที่สุดอร่อย ซึ่งน้องแตง ชอบมากมาเลี้ยงชาวบ้านที่มาเชียร์กันในวันนี้ด้วย

หลังจบการแข่งขัน นางสุที – นายวาน ปรือปรัก มารดา และบิดา ของนางสาวสมฤดี หรือ น้องแตง ปรือปรัก เปิดเผยว่า วันนี้ต้องขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ร่วมกันส่งแรงใจไปเชียร์น้องแตง และทีมชติไทย ในการแข่งขันตะกร้อทีม 4 คน จนสามารถคว้าเหรียญทองมาฝากคนไทย โดยเฉพาะชาวบ้านสวายเพ็ง ได้เป็นผลสำเร็จ นับเป็นความภาคภูมิใจของคนบ้านนอก ที่อาศัยอยู่ตามหมู่บ้าน จากเดิมที่สภาพครอบครัวยากจน วันนี้ก็ได้น้องแตง ที่เป็นลูกกตัญญู นำความเจริญมาสู่ครอบครัว มาสู่หมู่บ้าน จากที่ไม่มีใครรู้จักครอบครัวเรา วันนี้มีคนรู้จักหมู่บ้านสวายเพ็ง รู้จักตำบลนิคพัฒนา รู้จักอำเภอขุขันธ์ และรู้จักจังหวัดศรีสะเกษ ที่มีนักกีฬาตะกร้อหญิงทีมชาติไทย ที่มีความสามารถอยู่ และในวันที่น้องแตง กลับมาประเทศไทย ตนกับครอบครับก็จะได้เดินทางไปรับพร้อมกับนำขนมจีนน้ำยาปลา ฝีมือแม่ไปฝากลูก และทีมตะกร้อหญิง โค๊ช ผู้ฝึกสอนทุกคนด้วย

ขณะที่ นายสุกิจ แพงมาก นายก อบต.นิคมพัฒนา เปิดเผยว่า วันนี้เยาวชนคนตำบลนิคมพัฒนา ได้มีแบบอย่างที่ดีในการเล่นกีฬา และเป็นลูกกตัญญู ของน้องแตง หรือ นางสาว สมฤดู ปรือปรัก นักตะกร้อหญิงทีมชาติไทย ทำให้การกีฬาในระดับตำบลมีการตื่นตัวขึ้นมาเป็นอันมาก ตนได้เตรียมที่จะนำเรื่องนี้เข้าสู่สภา อบต.เพื่อจัดส่งเสริมในการจัดการแข่งขันกีฬาตะกร้อในทุกระดับ เพื่อค้นหานักเตะ ที่มีความสามรถ เจริญรอยตามน้องแตง หากมีโอกาสก็จะได้ติดทีมชาติเช่นน้องแตง และเป็นการส่งเสริมการเล่นกีฬาเพื่อการใช้เวลาว่างของน้อง ๆ เยาวชนให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด ด้วย

แสดงความคิดเห็น