ศรีสะเกษ-อุบัติเหตุชนประสานงาตัดถ่างช่วยเด็กติดภายในรถ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ระดมใช้เครื่องมือตัดถ่าง ช่วยชีวิตเด็กหญิงที่ติดอยู่ภายในรถยนต์กระบะ ที่ชนประสานงากันสองคัน บนถนนสายศรีสะเกษ – อุทุมพรพิสัย เส้น 226 ช่วง กม.ที่ 4 – 5

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 เวลา 21.25 น. พันตำรวจตรี เจษฎาพร รองทอง สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนประสานงากันบนถนนสายศรีสะเกษ – อุทุมพรพิสัย ด้านห้องอาหารแวร์ซาย ช่วงกิโลเมตรที่ 4 – 5 จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนที่จะเร่งรุดออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้เร่งระดมความช่วยเหลือ ติดเครื่องมือตัดถ่าง เพื่องัดเข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงที่ยังติดอยู่ภายในรถยนต์กระบะ โดยมีพยาบาลจากโรงพยาบาลศรีสะเกษ หน่วย EMS คอยให้ความช่วยเหลืออยู่ด้านในรถ 1 คน ใช้ระยะเวลาราว 30 นาที จึงสามารถงัดประตูรถยนต์ เปิดด้านข้างออก และนำร่างของเด็กหญิง อายุ 9 ขวบ ลงบนเปลพยาบาล นำส่งออกมาด้านนอก และนำไปขึ้นรถพยาบาล เร่งนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ โดยก่อนหน้านี้ ได้นำร่างของเด็กชาย อายุ 4 ขวบ ออกมาได้ก่อนแล้ว 1 คน พร้อมกับแม่ได้นำส่งไปโรงพยาบาลก่อนนี้แล้ว

สอบถาม นายเริงวิทย์ ไชยสุนทร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 11 ตำบลโพธิ์ชัย อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ เล่าด้วยอาการที่ยังตื่นตระหนกอยู่ ว่า ในช่วงเย็นขณะที่ตนได้ขับรถยนต์ กระบะอีซุซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บฉ 6959 ศรีสะเกษ ออกมาจากในตัวเมืองศรีสะเกษ เพื่อที่จะเดินทางกลับบ้าน วิ่งรถยนต์มาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์ที่ขับอยู่เลนซ้ายมือตน บนถนน 4 เลน โดยมีเกาะกลางถนนอยู่ฝั่งขวามือตน อยู่ๆ รถยนต์เก๋งที่วิ่งตีคู่มากับตน ได้หักมาชิดด้านหน้ารถตน เบียดฝั่งซ้ายของรถ ตนตกใจจนต้องหักหลบอย่างแรงและรวด จนทำให้รถยนต์กระบะตนเสียหลัก วิ่งข้ามเกาะกลางถนนมายังอีกฝั่งหนึ่ง จนเป็นเหตุให้มาชนประสานงาเข้ากับรถยนต์กระบะ อีซุซุ สีบอร์เงิน หมายเลขทะเบียน 2 ฆณ 4263 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายพิสิษฐ์ ปรีดาสกุลเจริญ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173/5 ซอยร่วมฤดี แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ขับรถบรรทุกปูนเคี้ยวหมากของผู้สูงอายุมาเต็มด้านหลัง วิ่งจากจังหวัดสุรินทร์ เพื่อจะนำไปส่งที่จังหวัดอุบลราชธานี แต่มาเจอรถกระบะวิ่งข้ามเกาะกลางมาชนประสานงาอย่างแรง ท่ามกลางฝนที่ตกปอยๆ ส่งผลให้ด้านหน้ารถยนต์ทั้ง 2 คัน ยุบเข้าไป ภรรยาตนนั่งคู่มาด้านหน้าได้รับบาดเจ็บ ปีนออกจากรถมาทางหน้าต่างที่กระจกรถแตกหมด ตนก็ปีนออกอีกฝั่งตนที่กระจกแตกเช่นกัน แต่ลูกน้อยทั้ง 2 คน นั่งอยู่แค็บด้านหลังออกไม่ได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องเข้าไปนำเครื่องมือตัดถ่างเพื่อเข้าไปช่วยยกนำร่างลูกตนออกมา และเร่งนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ ทั้ง 3 คน อาการสาหัส และต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ต่อไปเพื่อรอดูอาการ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เก็บบันทึกภาพ และรายละเอียด พร้อมประสานรถยกมายกรถยนต์ทั้งสองคัน เพื่อนำไปเก็บรักษาไว้ประกอบสำนวนคดีอุบัติเหตุ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พร้อมแจ้งข้อหากับ นายเริงวิทย์ ไชยสุนทร ขับรถโดยประมาท จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ และทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย รอการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น