ศรีสะเกษ-อัยการสอบเครียด 4 ชั่วโมงเด็กถูกฤาษีหลอกข่มขืน

อัยการ ร่วม สหวิชา สอบเครียดกว่า 4 ชั่วโมง เด็ก17 ที่ถูกหนุ่มพิการแขน ขา หงิก งอ คล้ายตลกโอ่งอ่าง ผู้ที่อ้างตัวว่าเป็น พ่อปู่ฤาษีตาไฟ หลอกรับสะเคราะห์ให้ ก่อนที่จะเปิดรีสอร์ทในตัวเมืองศรีสะเกษ ข่มขืน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานเตรียมเข้ามอบตัวแล้ว

วันที่ 31 สิงหาคม 2561 ที่ สำนักงานอัยการจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นางสาว จันที สมนา หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ, ร้อยตำรวจโท หญิง ศิรินทรา บุญธรรม ร้อยเวรสอบสวนเจ้าของคดีของ น้อง เอ นามสมมุติ และครอบครัวผู้เสียหาย กรณีที่ถูก นายทวี เทียนทอง ซึ่งเป็นคนรู้จักกัน แบบสนิทมาก กับ นายสมพร สวยงาม อายุ 47 ปี พร้อม นางวาสนา คุณสุข อายุ 45 ปี สองสามีภรรยาอยู่บ้านเลขที่ 273 บ้านโอปังโก หมู่ 6 ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ มาทักว่าลูกสาวของตนตอนนี้กำลังมีเคราะห์หนัก เคราะห์ใหญ่จะต้องรีบไปทำพิธีแก้เคราะห์ กับ นายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ ซึ่งเป็นคนพิการ แขน ขา หงิกงอ ปากเบี้ยว พูดติดอ่าง มีลักษณะคล้ายกับตลกของไทย ชื่อ โอ่งอ่าง โดยพ่อปู่ฤาษีตาไฟอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ 9 ตำบลละทาย อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่อ้างตัวว่าเป็นพ่อปู่ฤาษีตาไฟ ตั้งสำนักอยู่ที่ ตำหนักปู่ฤาษีตาไฟที่บ้านละทาย โดยมีข้อความประจำสำนักว่า “ อย่ามองแค่ภายนอก ถ้ายังไม่รู้จักภายในเรา ภายนอกเราเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทอง “ ได้อาศัยความเชื่อของคนไทย ที่กำลังดวงตก คิดมาก กลุ้มใจ ไม่สบายใจ รวมทั้งการไปหาเหยื่อมาให้ของนายสมพร ที่ทำตัวคล้ายนกต่อ จนล่าสุดมาหลอกข่มขืนสาว 17 ปี ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งบนถนนสายศรีสะเกษ – ขุขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 26-27 สิงหาคม 2561 นำตัวมาสู่กระบวนการสอบสวนต่อหน้าสหวิชา โดยมี นายกัมม์ธร ทองทิพย์ อัยการจังหวัดผู้ช่วย ร่วมทำการสอบสวนตามกฎหมาย ตั้งแต่เวลา 14.00 ของวันที่ 30 สิงหาคม 2561 จนเวลา 17.30 น. จึงแล้วเสร็จ ก่อนที่จะนำตัวพาไปส่งเดินทางกลับบ้านที่อำเภอภูสิงห์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สรุปสำนวน เพื่อส่งรายงานผู้บังคับบัญชา ออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนเด็ก 17 โดยการล่อลวง บังคับจิตใจ ร่างกายให้กระทำการใดใดอันไม่ประสงค์ และหากไม่มาตามหมายเรียก ก็จะได้ออกหมายจับต่อไป

นายกัมม์ธร ทองทิพย์ อัยการจังหวัดผู้ช่วย หลังทำการสอบสวนตามกฎหมาย เปิดเผยว่า ในครั้งนี้เป็นการดำเนินการนำตัวผู้เสียหายมาทำการสอบสวนตามกระบวนการขั้นแรก กล่าวคือ ผู้เสียหายยังเป็นเด็ก อายุต่ำกว่า 17 ที่ถูกกระทำให้เสียหาย จะต้องนำตัวมาสอบสวนต่อหน้าสหวิชา โดยอัยการศาล โดยวันนี้ตนได้รับมอบหมายให้ร่วมดำเนินการสอบสวน และคณะทั้งจากบ้านพักเด็กและครอบครัว เจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี และสหวิชา ก็เป็นขั้นการสอบสวน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการบันทึกปากคำการสอบสวนตามคำให้การของผู้เสียหาย ซึ่งจะต้องดำเนินการอย่างใจเย็น เพราระเด็กยังอยู่ในระหว่างตื่น และกลัว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้นำการบันทึกปากคำไปดำเนินการบันทึกสำนวนคดี ก่อนที่จะนำเสนอว่าจะขอออกหมายศาล หรืออย่างไรต่อไป ซึ่งในชั้นนี้เป็นการสอบสวนปกติ เพียงแต่มากระทำโดยสหวิชาและอัยการ ยังไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรไม่ได้ ยังต้องรอการบันทึกสำนวนคดีเสนอมาอีกครั้ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว ได้นำตัวผู้เสียหายเด็ก17 ปี และครอบครัวเดินทางกลับพักยังบ้านดั่งเดิม และยังอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดของนักจิตวิทยา และฝ่ายปกครอง ขณะเดียวกันวันนี้ พันตำรวจเอก วันปิติ พฤทธิกุล ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ แจ้งว่าได้รับการประสานมาจากญาติคนสนิทของผู้ถูกกล่าวหา หรือ พ่อปู่ฤาษีตาไฟ ในการที่จะขอเข้ามอบตัวแล้วในช่วงบ่ายของวันนี้ ซึ่งทุกฝ่ายกำลังรอที่จะได้เจอตัวของพ่อปู่ฯ ภายหลังจากที่มีข่าวว่าหลบหนีไปโดยไม่ทราบที่อยู่ และไม่สามารถติดต่อได้มา 3 วันแล้วเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น