วิ่ง – ปั่น อุทยานกูปรี ดงรัก ห้วยศาลา มินิมาราธอน ครั้งที่ 2

นักวิ่ง – นักปั่น นับพันคนเข้าร่วม วิ่ง – ปั่น อุทยานกูปรี ดงรัก ห้วยศาลา มินิมาราธอน ครั้งที่ 2 ส่งเสริมการท่องเที่ยวชายแดนไทย – กัมพูชา จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมมอบเหรียญหลวงปู่สรวง

วันที่ 25 สิงหาคม 2561 ที่ บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลโคกตาล อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ได้มีนักวิ่ง – นักปั่นชายหญิง ในทุกรุ่นอายุกว่าพันคนได้เดินทางมาลงทะะเบียนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน วิ่ง – ปั่น อุทยานกูปรี ดงรัก ห้วยศาลา มินิมาราธอน ครั้งที่ 2 จุดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลดงรัก ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลโคกตาล ชมรมนักวิ่ง นักปั่นจังหวัดศรีสะเกษ สุรินทร์ อุบลราชธานี เพื่อชิงถ้วยและเงินรางวัล จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมได้รับเหรียญที่ระลึก ของหลวงปู่สรวง เกจิอาจารย์ที่มีเคารพนับถือเป็นจำนวนมาก แม้จะละสังขารไปนานกว่า 18 ปีแล้วก็ตาม พร่อมส่งเสริมการท่องเที่ยวในแถบชายแดน ที่ดินแดนแถบนี้เคยเป็นที่พักอาศัย หากินของกูปรี สัตว์สงวนที่หาดูได้ยากแล้วในวันนี้ด้วยความร่วมมือของ นายทองดี คูหา นายก อบต.ดงรัก, นายบัวลอย สำรวย นายก อบต.โคกตาล และ นายอนุวัฒน์ ธรรมพร ส.อบจ.ศรีสะเษ เขตภูสิงห์ ร่วมจัดโดยมี นายอรรคพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์ เดินทางมาเป็นประธานในการปล่อยตัว เปิดการแข่งขันระยะทางวิ่ง 13 กิโลเมตร ระยะทางปั่น 50 กิโลเมตร จากตำบลโคกตาล สู่ตำบลดงรัก ตามเส้นทางรอบอ่างเก็บน้ำห้วยศาลา ผ่านหมู่บ้าน และเส้นทางการท่องเที่ยว

นายอรรคพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์ กล่าวว่า วันนี้ต้องขอขอบคุณองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะกเษ ที่ได้สนับสนุนงบประมาณในการจัดการแข่งขัน ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่เล่งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมการออกกำลังกาย ภายใต้การส้งเสริมแหล่งท่องเที่ยวตรามแนวชายแดนไทย – กัมพุชา ที่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การดูแลสุขภาพ ความปลอดภัยในการวิ่ง การปั่น โดยทราบว่าวันนี้ การวิ่ง การปั่น ได้รับความสนใจจากนักกีฬาจากทั้งในจังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดใกล้เคียง ที่เดินทางกันมาตั้งแต่เมื่อวาน หรือมาตั้งแต่ช่วงเช้ามือของวันนี้ ซึ่งในวันนี้บรรยากาศตามแนวชายแดนไทยจังหวัดศรีสะเกษ อากาศดีมาก ไม่มีฝนตก เพียงแต่มีท้องฟ้าที่ปกคลุมไปด้วยก้อนเมฆ มีลมพัดเย็นสบายตลอดวัน จึงเหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยว มาออกกำลังกาย มาปั่น มาวิ่ง และเชื่อว่า ในปีต่อๆ ไป การวิ่งปั่นที่แห่งนี้ ซึ่งเป้นดินแดนของพญากูปรี ที่เคยมาหากินตระเวนอยู่แถบนี้ กลายเป็นอุทยานของกูปรี จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับประชาชนแถชายแดนแห่งนี้ได้ต่อไปด้วย ตนขอแสดงความชื่นชมและยินดีต้อนรับทุกท่านด้วย

แสดงความคิดเห็น