ยโสธรต้นไม้ใหญ่ล้มขวางทางจนรถจักรยานยนต์ชนบาดเจ็บ

   ที่จังหวัดยโสธรเกิดเหตุมีต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มขวางทางถนนสายหลักในขณะที่มีรถจักรยานยนต์วิ่งมาด้วยความเร็วสูงจนเบรกไม่อยู่ทำให้ชนเข้ากับต้นไม้ที่ล้มขวางจนผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บและส่งผลให้การจราจรติดขัดนานกว่าครึ่งชั่วโมง

          เมื่อเวลา 20.00 น.ของคืนวันที่ 20 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา พ.ต.ท. ชัยวิชิต  มาตรเหลือง สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร รับแจ้งเหตุมีต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มขวางทางและมีรถจักรยานยนต์ที่วิ่งมาด้วยความเร็วชนเข้ากับต้นไม้ที่ล้มขวางทางอยู่จนทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บอาการหัสอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดที่ถนนอรุณประเสริฐ บริเวณบ้านกิโล 3 ตำบลตาดทอง อำเภอเมืองยโสธร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมอาสาฯกู้ภัยใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

           ในที่เกิดเหตุพบต้นมะกอกขนาดใหญ่ อายุกว่า 60ปี โค่นล้มกีดขวางเส้นทางจราจรทั้ง 2 เลน ส่งผลให้รถติดยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ทั้งสองฝั่ง อาสาฯกู้ภัยและชาวบ้านต้องเร่งช่วยกันใช้เลื่อยโซ่ยนต์ตัดต้นไม้ที่ล้มขวางทางออกเป็นการเร่งด่วนเพื่อจะได้เปิดเส้นทางให้รถสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า R15 สีน้ำเงินขาว ทะเบียน  1กค 5601 ยโสธร สภาพด้านหน้าพังเสียหายจอดอยู่ ทราบชื่อคนขับ นายธีระพงษ์  เจริญ อายุ 26 ปี เป็นพนักงานห้างสรรพสินค้าบิ๊กชี สาขายโสธร ที่อยู่ซอยเทศบาล 10 เขตเทศบาลเมืองยโสธร นอนไม่ได้สติ อาการบาดเจ็บสาหัส อาสาฯกู้ชีพเร่งนำตัวส่ง รพ.ยโสธรไปก่อนหน้านั้นแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าต้องใช้เวลาเกือบ 40 นาที จึงสามารถตัดต้นไม้ที่ล้มขวางทางออกได้เพื่อเปิดเส้นทางให้รถสามารถสัญจรผ่านไปมาได้

               จากการสอบถาม น.ส.คณิศร  มาตรเหลือง ผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าขณะเกิดเหตุมีคนได้ยินเสียงลั่นของไม้ พอออกมาหน้าบ้านก็พบรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุขับผ่านวินาทีนั้นเองต้นมะกอกขนาดใหญ่ได้ล้มลงมาทำให้กิ่งฟาดทับกับร่างชายที่ขับรถผ่านมาพอดีส่งผลให้รถล้มและไถลไปไกล

                 พ.ต.ท. ชัยวิชิต  มาตรเหลือง กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุของต้นมะกอกโค่นล้มเนื่องจากก่อนหน้านี้ในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ดินอ่อนตัวและชุ่มน้ำ ประกอบกับต้นมะกอกมีอายุมากและออกลูกเต็มต้น จึงเป็นเหตุให้โค่นล้มได้ง่าย ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นขณะนี้อาการสาหัส อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น