ตำรวจ ทหารสนธิกำลัง จับรถหรูลักลอบขนไม้พะยูงส่งไปต่างประเทศ

มุกดาหาร – ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร สนธิกำลังทหารพรานที่ 2110 ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร สกัดรถหรูยี่ห้อโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ ลักลอบขนไม้พะยูงประมาณ 60 ท่อน/เหลี่ยม มูลค่า 500,000 บาท สารภาพได้ค่าจ้าง 5,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง


วันที่ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 23 .00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต. อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับพันเอก บุญสิน พาดกลาง ผู้บังคับกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีการลักลอบขนไม้พะยูงมาจากจังหวัดยโสธร ใช้เส้นทางอำเภอนิคมคำสร้อย – มุกดาหาร โดยใช้รถยี่ห้อโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ ส่วนไม้พะยูงจะเอามาส่งให้กับนายทุนที่บ้านบางทรายใหญ่ เพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นิพนธ์ นิธิการุณเลิศ รอง ผู้กำกับการปฏิบัติราชการกองบังคับการสืบสวน ประสาน ร.ท.พรพิทักษ์ กุลงามกิ่ม ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2110 จ.ส.อ. อนุวัฒน์ พรมพินิจ ร้อย รส.ร3. พัน 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ร่วมประชุมวางแผน เจ้าหน้าที่ชุดที่ 1 ไปรอที่อำเภอนิคมคำสร้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ชุดที่ 2 ไปดักรอที่สามแยกบายพาสเลี่ยงเมือง บ้านโคกสุวรรณ แล้วลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งดังกล่าว
จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดที่ 1 ได้เห็นรถยี่ห้อโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ ตามที่สายรายงาน วิ่งมาด้วยความเร็วมุ่งหน้าตามถนนชยางกูร เข้าตัวเมืองมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามแล้วส่งสัญญาณเพื่อหยุด แต่รถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามไป และได้วิทยุให้เจ้าหน้าที่ชุดที่สองสกัดที่ถนนบายพาส สามแยกโคกสุวรรณ แต่รถคันดังกล่าวได้วิ่งผ่าด่านไม่ยอมหยุด เจ้าหน้าที่ชุดที่ 2 ไล่ติดตามทันที่บริเวณกิโลเมตรที่ 399 ทางหลวงหมายเลข 212 บ้านคำป่าหลาย หมู่ 12 ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร


จากการตรวจสอบพบคนขับรถยี่ห้อโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ สีแดง หมายเลขทะเบียน ภค – 864 กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อ นายวรจิตร ชิญหงส์ อายุ 34 บ้านเลขที่ 87 หมู่ 2 บ้านตาดข่า ตำบลตาดข่า อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายในรถพบแผ่นป้ายทะเบียน กข-8803 อำนาจเจริญ อยู่ในรถ และไม้พะยูงบรรทุกมาเต็มคัน ตรวจนับได้ประมาณ 60 ท่อน/เหลี่ยม คิดมูลค่าประมาณ 500,000 บาท ตรวจสอบหน้าตัดไม้ไม่มีรูปรอยดวงตราประทับจากเจ้าหน้าที่


จาการสอบถามนายวรจิตรฯ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ไปรับรถที่บรรทุกไม้พะยูงจากจังหวัดยโสธร เพื่อมาส่งให้กับนายทุนที่บ้านบางทรายใหญ่ เพื่อส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน พอส่งถึงที่หมายตนถึงจะได้รับค่าจ้างจำนวน 5,000 บาท ตนเองทำมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา และได้ควบคุมตัวนายวรจิตรฯ พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

แสดงความคิดเห็น