สลดหนุ่มป่วยจิตเวชหายออกจากบ้าน 4 วันพบเป็นศพจมน้ำเน่าอืดในสระหลัง ร.ร.

บุรีรัมย์เกิดเหตุสลดหนุ่มวัย 36 ป่วยจิตเวชหายออกจากบ้าน 4 วัน พบกลายเป็นศพจมน้ำในสระหลังโรงเรียน สภาพขึ้นอืดเน่าเหม็นมีหนอนเจาะเต็มตัว ตำรวจพร้อมแพทย์รุดตรวจสอบ ญาติเผยผู้ตายชอบมานอนเล่นบนอาคารไม้ร้างริมสระประจำ คาดลงเล่นน้ำลำพังเกิดพลัดจมแต่ไม่มีใครเห็น


วันที่ 19 สิงหาคม 2561  พ.ต.ท.ไชยา สระโสม สารวัตรเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากพระวัดบ้านฝ้าย ต.สวายจีก อ.เมืองบุรีรัมย์ ว่าพบศพชายไม่ทราบชื่อจมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในสระหลังโรงเรียนบ้านฝ้าย ซึ่งอยู่ติดกับรั้ววัด จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึงก็พบชาวบ้านต่างพากันมายืนมุงดูรอบสระที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก เมื่อตรวจสอบสภาพศพพบสวมกางเกงขายาวตัวเดียวแต่ไม่ได้ใส่เสื้อ โดยสภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่ในสระ ขึ้นอืดมีหนอนเจาะทั่วร่างส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งทั่วบริเวณ พอสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงให้ข้อมูลว่าศพที่พบน่าจะเป็นศพของนายวิเชียร สุทธิ หรือนวย อายุประมาณ 36 ปี ซึ่งมีอาการป่วยจิตเวช เพราะเห็นญาติบอกว่าหายออกจากบ้านหลายวันแล้ว กระทั่งนางนงเยาว์ รัตนสุข อายุ 56 ปี ซึ่งเป็น อสม.ในหมู่บ้าน ได้เดินทางมาดูศพยังสระที่เกิดเหตุ ก็ยืนยันว่าเป็นศพของนายวิเชียร จริง เพราะจำเสื้อผ้าและตำหนิรูปพรรณได้ เนื่องจากนางนงเยาว์ เป็นคนช่วยดูแลเรื่องให้การรับประทานยาของนายวิเชียร เพื่อให้ได้รับประทานยารักษาอาการป่วยจิตเวชครบตามที่แพทย์สั่ง
นางนงเยาว์ ยังบอกอีกว่า นายวิเชียร มีอาการป่วยจิตเวช มานานหลายปีแล้ว ทุกวันจะชอบไปนอนเล่นที่อาคารไม้ร้างหลังโรงเรียน ซึ่งอยู่ใกล้กับสระน้ำที่เกิดเหตุ จึงคาดว่านายวิเชียร อาจจะลงไปอาบน้ำหรือเล่นน้ำในสระ แต่ว่ายน้ำไม่เป็นประกอบกับระดับน้ำลึกถึง 3 เมตร จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตและไม่มีใครไปเห็นจนศพลอยอืดขึ้นมาเอง


ซื้อเบื้องต้นญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตของนายวิเชียร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์อีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาติกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

แสดงความคิดเห็น