เด็กนักเรียนโรงเรียนประจำจังหวัด เครียดโรคอ้วน? ดิ่งตึกเรียนชั้น 5 ดับ

นักเรียนโรงเรียนประจำจังหวัด แห่งหนึ่งในศรีสะเกษ เกิดอาการเครียดจากความอ้วนมาก โดยเพื่อนๆ ล้อบ่อยๆ จนเกิดอาการน้อยใจ เลิกเรียนในคาบสุดท้าย ตัดสินใจดิ่งจากตึกเรียนชั้น 5 ลงสู่พื้นปูน ลงสู่พื้นปูน เสียชีวิตแล้ว

วันที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 15.00 ร้อยตำรวจเอก เจมรัก โสสอน ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กนักเรียนชาย กระโดดจากตึกอาคารเรียน ระดับความสูงชั้น5 ของโรงเรียนประจำจังหวัดแห่งหนึ่ง ในศรีสะเกษ จึงรีบรุดไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงพบนักเรียนชาย ทราบชื่อภายหลัง น้องเอ นามสมมุติ อายุ 18 ปี อยู่ระดับชั้นมัธยมปีที่6 โรงเรียนประจำจังหวัดแห่งหนึ่ง อาศัยอยู่บ้านยาง หมู่ที่ 10 ตำบลเมืองแคน อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ นอนหมดสติยังพื้นปูน หน้าตึกอาคารเรียน จึงได้วิทยุเรียกรถพยาบาลจากโรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้เร่งมารับผู้บาดเจ็บดังกล่าวไปส่งรักษาตัว โดยเมื่อถึงโรงพยาบาลศรีสะเกษ ทีมแพทย์ – พยาบาล ได้เร่งรัดเข้าทำการช่วยเหลือกู้ชีพในทุกวิถีทาง ขณะเดียวกันนั้น พันตำรวจโท เสกสรร อุทโท รองผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้เดินทางไปตรวจสอบยังที่โรงพยาบาล สอบถามได้ความว่าแม่ทำงานเป็นสาธารณะสุขประจำตำบล โรงพยาบาลสาธารณะสุขชุมชน จึงได้โทรศัพท์ไปแจ้ง และคุณแม่ก็รีบเข้ามาดูลูกชาย แต่เมื่อเดินทางมาพบลูกหมดสติอยู่ ตนเองถึงกับเป็นลมไปอีกคน พยายาลต้องช่วยนำออกไปพักยังห้องข้างเคียงไว้ก่อน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามเหตุการณ์จากเพื่อนๆ นักเรียนด้วยกัน ทราบว่า น้องเอ คนนี้ เป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมปีที่6 อาศัยอยู่กับคุณแม่ที่บ้านยาง อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ทุกเช้าจะโดยสารรถตู้ที่รับจ้างรับส่งนักเรียนจากอำเภอราษีไศล มาเรียนในตัวเมืองศรีสะเกษ โดยคุณพ่อได้เลิกกับคุณแม่ไปนานแล้ว ทุกครั้ง ทุกวันก็จะมักจะโดยเพื่อนๆ ล้อว่า คนอ้วน น้องอ้วน พี่อ้วน และมักจะบ่นกับเพื่อนสนิทว่า อยากจะไปรักษาโรคอ้วน ไปลดน้ำหนัก แต่แม่ไม่มีเงิน แต่ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้น โดยวันนี้มีเพื่อนแอบถ่ายคลิปเอาไว้ได้ ขณะที่น้องเอ ปีนออกมาระเบียงของอาคารเรียนชั้น 5 และเดินไปจนสุดระเบียงของตึก และอยู่ๆ ก็กระโดดลงมายังพื้นปูนด้านล่าง เพื่อนๆ ร้องหวีดไปตามๆ กัน ก่อนที่นักเรียนจะรีบวิ่งไปแจ้งคณะครูที่อยู่ใกล้ที่สุดได้มาดูแลช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ รถโรงพยาบาลศรีสะเกษ มารับตัวไปรักษา เบื้องต้นพบขาขวา ผิดรูป ซึ่งเชื่อว่าหัก แต่ไม่มีเลือดไหลออกมาแต่อย่างใด น่าจะเป็นอาการเลือดตกใน ขณะเดียวกันแพทย์ พยาบาลได้ยื้อชีวิตจนสุดความสามารถ จนเวลาประมาณ 18.20 น.  น้องเอได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวน เพื่อนๆ นักเรียน ครู อาจารย์ และผู้ปกครองว่าน้องเอ เป็นโรคประจำตัวอะไรหรือไม่ การกระโดดตึกอาคารเรียน เกิดอาการเครียดที่เพื่อนๆ ล้อว่าอ้วนจริงหรือเปล่าด้วย

แสดงความคิดเห็น