คนเมืองศรี อยู่ดีมีแฮง งดเหล้าครบพรรษา

จังหวัดศรีสะเกษ จัดเสวนา คนเมืองศรี อยู่ดีมีแฮง ตอน สานใจคนเมืองศรี งดเหล้าครบพรรษา พร้อมเส้นทางการขับเคลื่อน สู่คนหัวใจหิน งดเหล้าครบพรรษา โดยเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคอีสานตอนล่าง

วันที่ 8 สิงหาคม 2561 ที่ ห้องประชุมโอทอป องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ เครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคอีสานตอนล่าง ได้จัดการเสวนาโครงการ เสวนา คนเมืองศรี อยู่ดีมีแฮง ตอน สานใจคนเมืองศรี งดเหล้าครบพรรษา พร้อมเส้นทางการขับเคลื่อน สู่คนหัวใจหิน งดเหล้าครบพรรษา โดยมีผู้ร่วมวงเสวนาที่เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ ทรงคุณวุฒิ อธิ นายบำรุง เป็นสุข ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสานตอนล่าง, นายแพทย์ วันชัย เหล่าเสถียรกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ, นายอนุสรณ์ แสงกล้า นายอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จุดกำเนิดโครงการงดเหล้าในงานบุญ, นายจันทร์ โต๊ะสิงห์ ผู้ประสานงานประชาคมงดเหล้าจังหวัดศรีสะเกษ, และ นายกิตติศักดิ์ นิลศรี สมาพันธ์เด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ ดำเนินรายการเสวนาโดย ดร.ชญานิน กฤติยะโชติ นักวิชาการเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคอีสาน ซึ่งมี นายธงชัย เจริญพาณิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาร่วมเป็นประธาน และร่วมรับฟังการเสวนาในครั้งนี้ด้วย  

นายธงชัย เจริญพาณิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า วันนี้ต้องแสดงความชื่นชมภาคีทุกภาคส่วนที่ได้เห็นความสำคัญของอนาคตของประเทศไทย เพราะหากเยาวชน คนไทย ทุกเพศ ทุกวัยติดเหล้า ติดสิ่งเสพติด จะทำให้ประเทศอ่อนแออย่างแน่นอน สภาพทางเศรษฐกิจจะถดถอย และวันนี้ภาคีเครือข่ายได้มาร่วมกันเสวนา หาทางออกร่วมกัน ในแนวทางที่จะทำให้การงดเหล้าได้ตลอดไป ไม่ใช่แค่ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาเท่านั้น โดยเฉพาะน้องๆ เยาวชน ที่ได้มานำพาผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัดศรีสะเกษ ริเริ่มในการกล้าที่ออกมาแสดงตนว่าจะหยุด ทำให้หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดศรีสะเกษ ที่ยังนิยมดื่มอยู่ได้เริ่มหันมาสนใจว่า ทำไมจะต้องยังดื่มอยู่ หากลูกหลานออกมาประกาศเจรนารมย์ว่าจะไม่ดื่ม ด้วยความรักต่อบุคคลที่ยังดื่มอยู่ และยังได้ร่วมกันให้กำลังใจ ต่อผู้ที่งดได้ หยุดได้ ตั้งใจเลิกในระยะแรกแค่ช่วงเทศกาลเข้าพรรษา แต่ต่อมาพบว่าตนเองก็หยุดได้ ไม่เป็นอะไร ร่างกายกลับมาสมบูรณ์ แข็งแรง จึงจะขอหยุดตลอดไป อันนี้สำคัญยิ่งต่อครอบครัว ต่อคนที่รักเราจริงๆ ก็ขอให้กำลังใจทุกภาคีเครือข่าย ทุกส่วนร่วมกันทำต่อไปอย่างจริงจัง

จากนั้นทุกคนที่ได้ร่วมกันประกาศเจตนารมย์ที่จะงดเหล้า เข้าร่วมโครงการ คนเมืองศรี อยู่ดีมีแฮง ตอน สานใจคนเมืองศรี งดเหล้าครบพรรษา พร้อมเส้นทางการขับเคลื่อน สู่คนหัวใจหิน งดเหล้าครบพรรษา โดยเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคอีสานตอนล่าง ก็ได้ลงชื่อร่วมกันในป้ายประกาศขนาดใหญ่ ไว้เป็นสัญญาลักษณ์ต่อคนหัวใจหิน ประกาศต่อสาธารณชนต่อไป

แสดงความคิดเห็น