ตำรวจหนองคาย จับไม้พะยูงและยาบ้า

                        เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำด่านตรวจหนองสองห้อง อ.เมือง จ.หนองคาย จับไม้พะยูง 23 ท่อน/เหลี่ยม ยาบ้า 322 เม็ด พร้อมผู้ต้องหาทั้งไทยและลาว 4 คน

                        เมื่อเวลา 06.00 น.วันนี้ (3 สิงหาคม 2561) ที่ด่านตรวจหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพหนองคาย-อุดรฯ อ.เมือง จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ประจำด่านตรวจหนองสองห้อง นำโดย พ.ต.ต.สุชาติ ขวัญใจ รอง สว.ป.สภ.เมืองหนองคาย ทำหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจหนองสองห้อง ได้ทำการจับกุมนายอนุพงษ์ พิสัยพันธ์ อายุ 35 ปี ชาวอำเภอโพนพิสัย , ท้าวตัก ผนบุน อายุ 21 ปี ชาวลาวเมืองท่าพระบาท แขวงบลิคำไซ พร้อมไม้พยุงจำนวน 23 ท่อน/เหลี่ยม และรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กค 7312 หนองคาย ที่ใช้ซุกซ่อนไม้พะยูงมา และยังได้จับกุมนายเสกสรร กิ้ง อายุ 35 ปี ชาวอำเภอโพนพิสัย และท้าวอาม ขันทะพน อายุ 37 ปี พร้อมยาบ้าจำนวน 322 เม็ด ที่ซุกซ่อนมาในรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีทอง หมายเลขทะเบียน ฆน 8913 กรุงเทพมหานคร

                        การจับกุมครั้งนี้เมื่อวานนี้ (2 สิงหาคม 61) พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบขนไม้หวงห้ามจากจังหวัดอุดรฯไปส่งยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้เส้นทางถนนมิตรภาพหนองคาย-อุดรฯ ขาเข้า จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจรถต้องสงสัย จนกระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. วันนี้ (3 สิงหาคม 2561) เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจได้พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีทอง ต้องสงสัยตามที่สายแจ้ง จึงได้ขอตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในรถ แต่ไม่พบไม้พะยูง จึงได้ควบคุมตัวนายเสกสรร และท้าวอาม ที่มาด้วยกันในรถไว้ ต่อมาได้มีรถยนต์เก๋งสีดำขับมาถึงด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นพบไม้พะยูง จำนวน 23 ท่อน/เหลี่ยมซุกซ่อนมาในรถ จึงได้ทำการควบคุมตัวนายอนุพงษ์ และท้าวตัก ที่นั่งมาด้วยกันไว้

                        จากการสอบสวนเบื้องต้นทำให้ทราบว่า นายอนุพงษ์ และนายเสกสรร เป็นเพื่อนกัน ซึ่งนายอนุพงษ์ ได้รู้จักกับท้าวอาม ตอนที่ท้าวอามมาตระเวนหาซื้อไม้ เมื่อได้ไม้แล้วก็จะโทรให้นายอนุพงษ์ นำรถมาขนไปส่งที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตอำเภอรัตนวาปี โดยให้ค่าจ้างครั้งละ 6,000 บาท ทำมาแล้ว 3 ครั้ง ส่วนนายเสกสรร ที่ถูกจับกุมพร้อมกันครั้งนี้นายอนุพงษ์ โทรให้ไปรับท้าวอาม ที่ริมฝั่งโขงเพื่อไปซื้อไม้ในเขต อ.หนองแสง จ.อุดรฯ หลังจากได้ไม้แล้วก็ได้ให้นายอนุพงษ์ กับท้าวตัก ที่รู้จักกับท้าวอาม นำรถไปขนเอาไม้ที่ซื้อ โดยนายเสกสรร กับท้าวอาม ขับรถทำให้ที่เป็นสเกาท์หน้าให้ แต่เนื่องจากเกิดการผิดพลาดจากการประสานงานกัน จึงให้รถที่ใช้ขนไม้ไม่รู้ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจอยู่ที่ด่านตรวจฯ จึงได้วิ่งตามมาจนถูกจับกุมด้วยกัน ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้นได้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น