กาฬสินธุ์ระทึกกลางดึกไฟไหม้รถจอดรอซ่อมวอดทั้งคัน

สุดมึน รถจอดซ่อมเกิดไฟลุกไหม้วอดทั้งคันกลางดึก โชคดีไม่ลุกลามไปเต็นท์รถ คาดกระแสไฟฟ้าภายในรถยนต์ขัดข้องเป็นต้นเหตุเพลิงไหม้

                เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (01.00 น.วันที่ 3 สิงหาคม 2561) ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ที่บริเวณเต็นท์รถผู้กอง ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีจึงได้ประสานไปยังพนักงานสอบสวนเวรพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด สีแดงหมายเลขทะเบียน บม5551 กาฬสินธุ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้ถังเคมีเข้าระงับเหตุแต่ไม่เป็นผลจึงได้ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงใช้เวลากว่า 10 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

                จากการสอบถาม ผู้ที่เฝ้าเต็นท์รถแห่งนี้ เราว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถของลูกค้าที่นำมาจอดรอซ่อม โดยรับรถมาเมื่อวาน พรุ่งนี้จะได้ให้ช่างทำการหรือซ่อม แต่อาการที่เข้าซ่อมจนยังไม่ทราบแน่ชัด ส่วนสาเหตุนั้นตนคิดว่าน่าจะเกิดจากการ ขัดข้องของระบบไฟฟ้าในตัวรถ

 ด้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า โต๊ะนั่งกินข้าวอยู่ฝั่งตรงข้ามของเต็นท์รถดังกล่าวได้ยินเสียงแตรดังยาวกว่า 10 นาที จึงได้ขับรถมาดู แต่พอมาถึงเสียงแตรก็เงียบลงที่มองเห็นคือเปลวไฟ ประกอบกับจังหวะนั้นตนเห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจผ่านมาพอดีจึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือ และเรียกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาระงับเหตุดังกล่าว

                เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

แสดงความคิดเห็น