ผู้ว่าฯ หนองคายนำคาราวานข้ามโขงส่งของช่วยลาวเขื่อนแตก

                ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นำคาราวานสิ่งของบริจาคของชาวหนองคายและอุดรธานี ส่งถึงมือเจ้าครองนครหลวงเวียงจันทน์ ให้ความช่วยเหลือชาวลาวประสบภัยเขื่อนแตก

                เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ส.ค.61 ที่ถนนหน้าศาลากลางจังหวัดหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ได้เป็นประธานปล่อยขบวนคาราวานรถยนต์นำสิ่งของที่ได้รับบริจาคจากประชาชนชาวหนองคาย และจังหวัดอุดรธานี เดินทางออกจากจังหวัดหนองคายไปส่งมอบให้กับ ดร.สินละวง คุดไพทูน  เจ้าครองนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ณ ศาลาว่าการนครหลวงเวียงจันทน์ โดยมีขบวนรถยนต์ จ.หนองคาย 5 คัน จ.อุดรธานี 12 คัน นำเงินสด 5 แสนบาท เครื่องใช้ที่จำเป็น ข้าวสาร อาหารแห้งจำนวนมาก พร้อมปิดศูนย์รับบริจาคของจังหวัดหนองคายแล้ว ส่วนจังหวัดอุดรธานีหากยังมีประชาชนต้องการแสดงน้ำใจช่วยเหลือนำสิ่งของมาบริจาคก็ยังรับอยู่

                ด้านนายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นตัวแทนภาครัฐและนำภาคเอกชน จ.อุดรธานี ร่วมขบวนคาราวานในครั้งนี้ด้วย กล่าว ชาวอุดรธานีห่วงใยประชาชนชาวลาวที่ประสบภัยเขื่อนแตก มีการนำสิ่งของมาบริจาคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจังหวัดอุดรธานีได้ประสานจังหวัดหนองคาย เพื่อนำสิ่งของเหล่านี้ไปส่งให้ถึงมือทางการลาว โดยครั้งแรกได้นำเงินและสิ่งของบริจาคไปมอบที่สถานกงสุลลาว จ.ขอนแก่น มาแล้ว.

แสดงความคิดเห็น